Hỏi: Niềng răng thưa mất bao nhiêu lâu?

0
43

Răng thưa gây ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ của nụ cười và gương mặt. Niềng răng là một trong những cách khắc phục tình trạng này hiệu quả. Vậy niềng răng thưa mất bao nhiêu lâu? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Hỏi: Niềng răng thưa mất bao nhiêu lâu?

Vấn đề niềng răng thưa mất bao nhiêu lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng thưa nhẹ hay nặng, cấu trúc xương hàm của mỗi bệnh nhân và loại mắc cài bạn chọn. 

Thời gian niềng răng trung bình từ 1,5 – 2 năm, khi bạn tới nha khoa Thùy Anh thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X – quang. Dựa vào chỉ số phim này bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch chi tiết và sẽ tư vấn thời gian niềng răng cho bạn. 

Trong quá trình niềng răng, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ chỉnh nha nắm rõ quá trình di chuyển của răng giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha diễn ra đúng như kế hoạch.

Các phương pháp niềng răng thưa phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 phương pháp chỉnh nha dành cho những trường hợp răng thưa đó là chỉnh nha niềng răng invisalign và niềng răng cố định.

Niềng invisalign là  phương pháp dùng khay trong suốt để đeo lên hàm và nắn chỉnh răng từ từ. Ưu điểm của phương pháp này đó là vô cùng thuận tiện, có thể dễ dàng tháo lắp cũng như vệ sinh hàng ngày. Ngoài ra, phương pháp niềng răng tháo lắp cũng đảm bảo tính thẩm mỹ vì sử dụng máng trong suốt ôm trọn lấy thân răng, do đó người khác nhìn vào khó có thể nhận biết bạn đang niềng răng hay không. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phương pháp này đó là giá thành cao, chênh lệch nhiều so với các phương pháp niềng răng cố định. Ngoài ra thì niềng răng tháo lắp cũng không phù hợp với những trường hợp sai lệch quá phức tạp.

Với chỉnh nha cố định, hay còn được gọi là chỉnh nha bằng mắc cài, đây có thể nói là phương pháp chỉnh nha vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Cơ chế hoạt động của chỉnh nha cố định là sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài tạo lực kéo lên răng, đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm đồng thời giúp cải thiện khớp cắn. Hiện nay, tùy vào nhu cầu cũng như tình trạng răng miệng mà bạn có thể lựa chọn loại mắc cài phù hợp, đó có thể là mắc cài được làm bằng chất liệu kim loại, sứ, mắc cài tự buộc hoặc mắc cài mặt lưỡi.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng thưa mất bao nhiêu lâu? Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự hãy tìm hiểu các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị nhé.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/thong-tin-ve-tru-implant-sic-thuy-si-nha-khoa-thuy-anh/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.