Bạn nên biết điều này về biển báo đường bộ

0
24

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với những tấm biển báo giao thông được đặt trên rất nhiều tuyến đường hiện nay. Trong đó, tình trạng không hiểu, không chấp hành lệnh từ cách biển báo diễn ra khá phổ biến, cũng là điều diễn ra ở rất nhiều nơi. Thông tin chi tiết về các biển báo giao thông sẽ được đề cập rõ hơn trong bài viết hôm nay, sẽ có nhiều điều khiến mọi người cảm thấy bất ngờ lắm đấy.


Về cơ bản, hiện nay chúng ta có 6 loại biển báo giao thông khác nhau, chúng bao gồm biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển phụ và vạch kẻ đường. Mỗi loại sẽ được thể hiện theo hình dạng, màu sắc, kích thước và có những ý nghĩa riêng biệt. Đó cũng là điều mà chúng ta cần chú ý để không nhầm lẫn trong quá trình tham gia giao thông.Nhóm biển báo cấp được thể hiện qua hình ảnh những biển tròn có đường kính 70cm, viền đỏ 10cm, vạch đỏ sơn màu cớ 5cm, nền trắng và những hình vẽ màu đen. Tuy nhiên, cũng có ngoại lệ như biển số 122 là một hình bát giác, có ý nghĩa “dừng lại”. Mỗi người tham gia giao thông cần tuân thủ với mọi yêu cầu từ loại biển này nếu không sẽ bị xử phạt hành chính do vi phạm luật giao thông. Trên nhiều tuyến đường, khi không có đèn hiệu hay người điều khiển giao thông, chúng ta cần tuân theo sự hướng dẫn từ các loại biển hiệu lệnh. Chúng sẽ có dạng tròn, nền xanh hình vẽ màu trắng. Những thông tin được thể hiện trên biển hiệu lệnh sẽ hướng dẫn mọi người đi theo cung đường an toàn hơn.


Biển báo giao thông cũng được chia thành nhóm chính và nhóm phụ. Trong đó nhóm chính đó là 4 loại biển báo đã được chúng tôi thông tin ở phần trước, bao gồm biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn. Bên cạnh hoặc phía dưới chúng người ta sẽ lắp thêm các tấm biển phụ để bổ sung thêm thông tin hoặc hạn chế đặc biệt. Hãy nhớ, hình dáng của chúng là vuông, chữ nhật, nền trắng, hình vẽ và viền màu đen.


Hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta đều dành ra nhiều thời gian để quan tâm hơn tới vấn đề giao thông cùng văn hóa chấp hành luật lệ của cộng đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm nay, nước ta đã xảy ra 6790  vụ tai nạn giao thông, làm chết 3242 người và bị thương gần 5000 người, cho thấy chúng ta còn cần khắc phục rất nhiều điều.


>>> Xem thêm : một số biển báo giao thông đường bộ – biển báo đường bộ có kiến thức nào đáng lưu ý

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.