Dùng cách nào để rút ngắn thời gian trong quá trình xin cấp giấy phép thành lập công ty liên doanh?

0
20

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe nói tới hình thức công ty liên doanh trong nền kinh tế hiện nay. Xong không phải ai cũng thực sự nắm được việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết cho việc thành lập công ty dạng này. Dưới đây sẽ là những thông tin chúng ta cần chuẩn bị cho việc thành lập công ty liên doanh, những điều được chia sẻ tại đây nhất định sẽ giúp ích rất nhiều đấy.


Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản công ty liên doanh là sự hợp tác giữa nhà đầu tư nước ngoài và trong nước, hai bên cùng góp vốn, kinh doanh, chia sẻ lợi ích cũng như cùng chịu chung các rủi ro trong kinh doanh.Tùy theo dạng công ty, vốn điều lệ mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giấy chứng nhận đầu tư. Đầu tiên, với dạng công ty hợp danh, đó là khi đa số thành viên là người, tổ chức nước ngoài. Thứ hai, đối với công ty cổ phần có cổ đông là người nước ngoài giữ trên 51% vốn điều lệ.


Quá trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được tiến hành theo một quy trình cụ thể, trong đó bước đầu tiên đó chính là nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tại địa phương có trụ sở kinh doanh. Trong đó, hồ sơ sẽ gồm những giấy tờ sau đây, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập), báo cáo tài chính, đề xuất yêu cầu về sử dụng đất và giải trình về sử dụng công nghệ, hợp đồng BCC. Sau khi hồ sơ được gửi đi, cơ quan đó sẽ tiến hành thẩm định và cung cấp giấy chứng nhận đầu tư nếu đạt yêu cầu.   Hồ sơ chuẩn bị cho đăng ký doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau giữa các đơn vị nhưng về cơ bản thì có 5 loại giấy tờ sau. Đó là giấy chứng nhận đầu tư, giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, điều lệ, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức. Bạn nên chuẩn bị trước hai bản điện tử và bản giấy. Một để nộp đầu tiên, nếu đạt yêu cầu thì nộp hồ sơ giấy để được xét duyệt yêu cầu. Trong nền kinh tế đang có nhiều thay đổi, sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, công ty liên doanh chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ. Điều này mang tới không ít tò mò cho mọi người xung quanh, đặc biệt là về các yêu cầu, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty dạng này.


>>> Xem thêm : hồ sơ thành lập công ty liên doanh nước ngoài – Mách bạn tất cả các bước thành lập công ty theo luật doanh nghiệp 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.