Hiệu quả cao không ngờ khi sử dụng các loại dây cáp quang năm 2020

0
33

Có khá nhiều loại cáp quang trên thị trường bạn đã biết chúng bao gồm loại nào hay chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau đây. Dây cáp quang – một loại dây dùng để truyền tải dữ liệu khá là quen thuộc với mọi người và đặc biệt trong ngành viễn thông.


Mặc dù dây cáp quang rất phổ biến với mọi người nhưng để hiểu về nó thì không phải nhiều người biết đến vì thế bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về dây cáp quang.


Lõi dây cáp quang được làm bằng thủy tinh khi truyền tải tín hiệu sẽ bằng ánh sáng. Dây cáp quang có 5 phần chính tạo nên gồm sợi quang và  có lớp phản xạ làm bằng thủy tinh và nhựa có khả năng lan truyền ánh sáng.

Lớp tiếp nữa là lớp bảo vệ với chất liệu nhựa PVC tránh sợi quang bị trầy và phía bên ngoài có thêm lớp ống đệm bảo vệ và một lớp chịu lực để tránh được việc dây cáp quang bị đứt khi thi công và cuối cùng là lớp vỏ bảo vệ ngoài cùng với khả năng có thể chịu nhiệt chịu mài mòn và tránh va đập cao làm cho các lớp bên trong được bảo vệ không bị ẩm ướt và chống cháy.


Được cấu tạo bằng nhiều sợi quang là ưu điểm của dây cáp quang cùng với việc sắp xếp thành bó với nhau và được truyền tải dữ liệu bằng ánh sáng chính vì vậy mà tốc độ truyền tải dữ liệu cao cũng như khả năng truyền dẫn dữ liệu xa tới hàng km, chế độ bảo mật tốt và tín hiệu không bị đánh cắp, ngoài ra với cấu tạo năm lớp làm cho dây cáp quang không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và xung điện từ và hao hụt nhiều trong quá trình truyền tải dữ liệu nên có thể tùy biến tốc độ upload và download cao.


Tuy nhiên cũng có những nhược điểm của dây cáp quang.   Bởi vì được làm từ thủy tinh cho nên sợi dây cáp quang có độ giòn và khá là dễ gãy.   Sợi dây quang khá nhỏ và bao gồm nhiều sợi chính vì vậy khi hàn nối mất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều lần.


  Dây cáp quang muốn hàn nối cần phải có kỹ thuật cao cùng các thiết bị chuyên dụng có chi phí tốn kém.   Để sử dụng dây cáp quang thì việc chi phí cho việc đầu và cuối sẽ cao hơn những loại cáp thông thường. Tín hiệu ánh sáng sử dụng để truyền dẫn dữ liệu là ánh sáng hồng ngoại cho nên có ảnh hưởng không tốt cho mắt nếu làm việc lâu dài sẽ gây hại cho mắt.


Thị trường không ít các loại cáp quang cùng với các mẫu mã chủng loại đa dạng chính vì thế  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua các nội dung sau đây.  Muốn dữ liệu được truyền tải đi xa thì sợi dây cáp quang là thiết bị không thể không có.


>>> Xem thêm : phân phối cisco tại việt nam – Đại lý cáp quang mang lại những tiện dụng gì cho người dùng năm 2020?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.