Nc247info tổng hợp: Hiệu ứng Lee Nguyễn giúp V.League 2021 tăng giá trị gần 50 tỷ đồng

0
25
Theo Transfermarkt, V.League 2021 có giá trị tăng thêm 1,76 triệu euro, tương đương với gần 50 tỷ Việt Nam đồng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi kèo Tài Xỉu tổng bàn thắng của 1 đội – Kinh nghiệm chơi

Dựa trên định giá cầu thủ thi đấu tại các giải vô địch quốc gia ở Đông Nam Á trên Transfermarkt, trang Asean football đã xếp hạng top 8 giải đấu có giá trị từ cao xuống thấp. Theo đó, tổng giá trị của 437 cầu thủ đang thi đấu ở 14 CLB thuộc V.League 2021 là 34,66 triệu euro, tức là tăng thêm 1,76 triệu euro (gần 50 tỷ đồng) so với mùa trước. Trong đó, những cầu thủ được định giá cao nhất là Lee Nguyễn, Pedro và Bruno với cùng 415.000 euro.

Rõ ràng, sự xuất hiện của những ngôi sao lớn như Lee Nguyễn cộng thêm việc các ngoại binh và hàng loạt các tuyển thủ quốc gia Việt Nam tăng giá trị cũng là một yếu tố cộng hưởng giúp V.League cùng cố vị trí thứ 3 trên BXH các giải VĐQG có giá trị cao nhất ở khu vực Đông Nam Á. T

uy vậy, V.League vẫn kém hơn giải VĐQG Indonesia và Thái Lan. Giải đấu của xứ sở chùa vàng được định giá lên tới 67,33 triệu euro, trong đó Buriram United vẫn là CLB có giá trị cầu thủ cao nhất Thái Lan với mức 7,16 triệu euro. Xếp thứ 2 là giải VĐQG Indonesia với 47,80 triệu euro; giảm đến 12,43 triệu euro so với mùa giải trước đó.

Trong khi đó, giải VĐQG Lào có bước nhảy vọt ấn tượng. Cụ thể, tổng giá trị của Lao League tăng thêm 6 triệu euro, cao nhất trong số 8 giải đấu được Asean Football thống kê.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.