Apple trước nguy cơ mất luôn vị trí Top 3 vào tay Xiaomi và Oppo

0
423

Theo báo cáo doanh số smartphone quý 3/2018, Samsung vẫn dẫn đầu. Vị trí thứ ba của hãng sản xuất iPhone cũng đang bị bám đuổi sát nút.

Gartner vừa công bố báo cáo doanh số bán smartphone quý 3 năm 2018. Nhìn tổng thể, thị trường smartphone tăng 1,4% và đạt 389 triệu chiếc.

Samsung vẫn đang ở ngôi vị số một. Nhưng sự tăng trưởng có thể thấy rất rõ của các hãng điện thoại Trung Quốc là Huawei, Xiaomi và Oppo. Nếu không có các thương hiệu Trung Quốc này thì thị trường smartphone toàn cầu sẽ giảm khoảng 5,2% so với quý 3/2017.

Apple trước nguy cơ mất luôn vị trí Top 3 vào tay Xiaomi và Oppo
Các hãng điện thoại Trung Quốc đang lấn lướt doanh số

Theo các nhà phân tích, Samsung đã suy giảm đáng kể về doanh số bán smartphone trong lịch sử hãng. Các thiết bị như Galaxy S9 và Galaxy Note 9 không thể giúp nhà sản xuất Hàn Quốc ngăn chặn được đà giảm doanh số vào mùa thu vừa qua. Nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc đã giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi Huawei lại có sự tăng trưởng mạnh đã giúp hãng này soán ngôi vị số 2 của Apple.

Một trong những lý do chính khiến Huawei thành công là nhờ doanh số điện thoại Honor với mức giá phải chăng. Một minh chứng cho điều này là doanh số bán hàng trong dịp ngày lễ mua sắm tại Ấn Độ, Trung Quốc và phương Tây, nơi Honor phá nhiều kỷ lục.

Apple trước nguy cơ mất luôn vị trí Top 3 vào tay Xiaomi và Oppo
Xiaomi và Oppo bám đuổi sát nút Apple trên bảng xếp hạng doanh số smartphone

Apple có doanh số iPhone gần như không đổi với chỉ tăng 7%, tương đương 300.000 điện thoại thông minh. Anshul Gupta, Giám đốc nghiên cứu của Gartner, cho biết, Apple đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty Trung Quốc, cũng nhắm tới thị trường smartphone cao cấp vốn đã bão hòa trên toàn cầu.

Dữ liệu cho thấy iPhone XS Max là smartphone được mong muốn hơn so với iPhone XS.

Trong khi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang hụt hơi, các công nghệ như mạng 5G và màn hình có thể gập có thể sẽ cung cấp giá trị trải nghiệm mới cho người dùng.

Năm 2019 được dự đoán sẽ là một năm đầy thử thách với các nhà sản xuất smartphone. Nhưng năm 2020 dự kiến sẽ có doanh số đạt 65 triệu chiếc smartphone 5G.

Các smartphone màn hình gập có thể sẽ được ra mắt nhiều vào năm tới nhưng với mức giá cao và mất thời gian để các hãng xây dựng hệ sinh thái cho dòng thiết bị mới này.

Hải Nguyên(theo GSMArena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.