Cách giặt quần áo có mùi

0
765

Các bà mẹ bận rộn thường xuyên phải đối phó với việc giặt giũ quần áo có mùi – đặc biệt nếu họ sống ở một đất nước nóng như chúng ta hoặc nếu họ có con nhỏ mặc tã vải. Ngay cả khi bạn là một chuyên gia giặt ủi và bạn nghĩ rằng bạn biết cách loại bỏ mùi mốc từ quần áo, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra những lời khuyên hữu ích mà F5 Laundry bổ sung  để có được quần áo thơm tho ngay lần đầu tiên.

Giặt quần áo có mùi càng sớm càng tốt

Nếu quần áo của bạn có mùi khó chịu, có khả năng vi khuẩn đã hoạt động. Bạn để quần áo càng lâu trước khi bạn làm sạch chúng, vi khuẩn càng có nhiều thời gian để sinh sản và phát triển. Giặt quần áo bẩn hoặc vải lanh càng sớm càng tốt cũng sẽ làm giảm khả năng vết bẩn hoặc mùi khó chịu xâm nhập vào các sợi của vải.  

Sử dụng đúng chất tẩy rửa và đúng liều

Sử dụng chất tẩy rửa là một cách tốt để giặt quần áo có mùi, hoặc quần áo có vết bẩn cứng như mồ hôi, máu hoặc vết bẩn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn để đảm bảo bạn thêm đúng lượng chất tẩy rửa. Quần áo có mùi nên được xử lý như thể ‘bẩn nhiều’.  

Đừng giặt quá nhiều quần áo trong 1 chu trình giặt

Nếu bạn muốn đánh bay sạch sẽ mồ hôi ra khỏi quần áo lần đầu tiên, bạn sẽ cần đảm bảo quần áo của bạn có đủ không gian để di chuyển trong lồng giặt. Nếu quá tải máy, không chỉ việc loại bỏ mùi mồ hôi từ quần áo trở nên khó khăn hơn mà còn có thể gây nguy cơ làm hỏng quần áo và thậm chí cả máy của bạn.  

Xem máy giặt Imesa với công suất đa dạng tại F5 Laundry

Sử dụng nước xả vải

Thật hữu ích khi có một số chất làm mềm và lưu lại hương thơm trên vải trong tủ trong trường hợp bạn vẫn còn có mùi quần áo sau khi giặt chúng. Đôi khi quần áo cần tăng cường mùi thơm ngay cả khi chúng ra khỏi máy giặt trông sạch sẽ. Đây là nơi mà chất làm mềm và lưu lại hương thơm trên vải có thể đặc biệt hữu ích: giặt lại quần áo và nước xả vải sẽ giúp nới lỏng các sợi có thể bẫy vi khuẩn gây mùi khó chịu bên trong. Quần áo của bạn sẽ ra khỏi nước rửa có mùi tươi hơn và sẽ mềm hơn với da của bạn.  

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên giặt quần áo có mùi, bảo dưỡng máy giặt sẽ trở nên rất quan trọng. Tại sao? Bởi vì vi khuẩn, bụi bẩn, dầu mỡ và các chất tạo mùi khác bị mắc kẹt bên trong máy của bạn sẽ ngăn không cho nó hoạt động bình thường. Một trong những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi về cách loại bỏ mùi mồ hôi từ quần áo là chạy máy hoàn toàn tự động trong chu kỳ nóng nhất của nó mỗi tháng một lần để dọn sạch mọi chất cặn hoặc tích tụ mà nếu không nó có thể chuyển trở lại quần áo của bạn.  

Giá máy giặt công nghiệp 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 50kg, 100kg rẻ nhất

Cởi bỏ quần áo ướt ra khỏi máy ngay sau khi giặt xong.

Quần áo ẩm ướt ở không gian kín trong một thời gian dài sẽ có mùi khó chịu. Điều này là do chúng đã bắt đầu trở thành nơi trú ẩn của nấm mốc và vi khuẩn. Không khó để học cách loại bỏ mùi mốc từ quần áo – chỉ cần giặt lại hoặc phơi khô ngay khi chúng ra khỏi máy!  

Mẹo giặt quần áo có mùi của F5 Laundry

Ngâm chúng trong nước sạch khoảng nửa giờ trước khi giặt chúng trong máy giặt.

Không để nước trong trống sau khi rửa vì nó có thể thu hút vi khuẩn và bắt đầu có mùi.

Máy giặt công nghiệp tốt mà F5 Laundry cung cấp

Để được hỗ trợ cụ thể nhất, nhanh tay liên hệ đến máy giặt công nghiệp f5laundry theo địa chỉ sau:

  • Hà Nội: 560 Trường Chinh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • TP. Hồ Chí Minh: 248 Hoàng Hoa Thám – P.12 – Q. Tân Bình – Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng
  • Laos: Thongsangnang Street, Savang village, Chanthaburi District, Vientiane Capital – Laos

Email: [email protected]

Hotline: 0934.586.601 – 0917.628.888

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.