Nokia 130 – bạn đồng hành tin cậy của tôi

0
347

Tôi mua chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vào ngày 1/10/2015 trong một cửa hàng di động nhỏ ở Hà Đông. Khoảng thời gian đó cuộc sống của tôi rất bế tắc, vừa nghỉ việc ở công ty, vừa mất việc làm thêm, chiếc điện thoại đang dùng bị móc trộm trên xe bus nên 600.000 đồng là số tiền lớn nhất mà tôi có thể xoay sở cho một chiếc di động. May mắn làm sao, em Nokia 130 lại vừa đúng mức giá đó. Về cấu hình, Nokia 130 kế thừa ưu điểm của dòng Nokia cũ, thiết kế rất bền chắc, pin dùng lâu, đèn pin siêu sáng lại có thể dùng được hai SIM hai sóng cùng lúc. Tôi chọn chiếc có màu đỏ với mong muốn em sẽ giúp “đỏ vận” cho mình.

Với chiếc di động mới tôi hồi hộp đi phỏng vấn ở một công ty kinh doanh, phụ trách chính về mảng nhập, kiểm soát số liệu vật tư. Buổi phỏng vấn diễn ra không thực sự thuận lợi vì trái chuyên ngành và tôi không có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, tôi bất ngờ được nhận vào làm. Chị trưởng phòng kế toán- người trực tiếp hướng dẫn tôi sau này có nói lại tôi được nhận vì tôi là người duy nhất trong số các ứng viên không sử dụng smartphone, như vậy tôi sẽ không tranh thủ vào mạng chat chít, lướt web mà sẽ toàn tâm toàn ý với công việc. Vị trí của tôi đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao nên đó chính là một lợi thế. Lúc nghe chị nói vậy tôi đã rất ngạc nhiên và cảm thấy may mắn vì mình đã mua chiếc Nokia 130. Công việc mới đã giúp tôi vực dậy tinh thần và vượt qua một trong những quãng thời gian khó khăn nhất.

Chiếc điện thoại vẫn đồng hành cũng tôi suốt hai năm làm việc tại đây. Tới năm thứ ba tôi chuyển sang một công việc mới phù hợp hơn với chuyên ngành ngoại ngữ của mình, tất nhiên em ấy vẫn nằm gọn trong túi xách và cùng tôi chinh chiến thử thách mới.

Lần này tôi phỏng vấn vào một doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam. Vòng cuối cùng, bác giám đốc người Nhật có hỏi tôi “Are you a loyal person?” – “Bạn có phải là người trung thành không?”. Tôi trả lời “Có” và đưa ra một vài ví dụ. Tôi cũng không quên kể về chiếc điện thoại Nokia 130 của mình.

Chiếc 130 của độc giả Nguyễn Thị Thu Huyền.

Chiếc 130 của độc giả Nguyễn Thị Thu Huyền.

Dù trong suốt hai năm, tôi nghe không ít lời chê bai, phàn nàn về em, rằng sao tôi lạc hậu thế, thời đại nào rồi mà còn dùng điện thoại cục gạch nhưng tôi đều bỏ ngoài tai, tiếp tục trung thành với em, đồng thời lấy chiếc điện thoại ra để chứng minh cho điều mình nói. Kết quả cuối cùng tôi đã vượt qua vòng phỏng vấn. Tôi tin rằng bên cạnh kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, câu chuyện về chiếc Nokia 130 đã góp một phần không nhỏ giúp tôi ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hiện tại do nhu cầu công việc đòi hỏi phải sử dụng nhiều tính năng của smartphone, tôi có mua thêm một chiếc điện thoại mới. Riêng chiếc Nokia 130, tôi tin tưởng lắp riêng SIM cá nhân, chuyên dùng để liên lạc với gia đình và bạn bè thân thiết. Nhiều người quen vẫn đùa sao không bỏ nó đi, mấy năm rồi cứ ôm mãi cái cục gạch cũ, tôi chỉ cười. Chiếc điện thoại nhỏ đã trở thành người bạn tin cậy của tôi. Mà người bạn tuyệt vời như Nokia 130, tôi thương còn không hết sao nỡ nghĩ tới chuyện bỏ đi bao giờ.

Nguyễn Thị Thu Huyền

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.