Nokia N79 – tình yêu bất diệt

0
325

Tôi vẫn nhớ một ngày vào hạ của năm 2010, ngày mà tôi đã mua được em Nokia N79 màu đen mình hằng mơ ước từ lâu, tay cầm tiền vừa đếm lại vừa run, thầm nhủ vậy là từ nay tha hồ nhắn tin, gọi điện rồi.

Việc đầu tiên tôi làm là gọi về và nói vỏn vẹn một câu “Alô, mẹ hả ? Con mới mua điện thoại”, rồi phóng xe thật nhanh về nhà đập hộp, đánh vào mắt tôi là bộ nắp lưng đủ màu sắc, sách, sạc…. Tôi thử lắp từng cái nắp lưng vào máy thì theme trên máy tự thay đổi theo, tôi đặt màn hình ngang thì nó tự nằm ngang, thích quá cơ.

Lúc đầu tiên lóng nga lóng ngóng, không biết làm sao để vào menu, bấm đủ thứ phím, vào được menu rồi nhắn tin không biết xoá phím nào, cách nào để mở khoá bàn phím bằng lẫy… May mắn thay có ông anh về chỉ cho sử dụng. Nào là chỉ cần gạt nắp che xuống là vào chụp hình, nào là bấm phím bút chì để xem bộ sưu tập, gạt nút trên đầu máy để mở khoá bàn phím….Chật vật mò cách để vào Wlan trên máy nhưng không được, hồi đó dưới xóm làm gì có ai lắp wifi mà xài.

Từ đó về sau, mỗi lần tối về là tôi mân mê nó, có đôi lúc thức tới 2 giờ sáng để chém gió, đọc truyện và nghe nhạc. Có lẽ vì loa kép nên nghe nhạc rất hay, nhất là âm thanh 3D, đặc biệt là có hiện lyric cho mình hát theo nữa chứ, camera tuy 5 megapixel nhưng chụp rất sáng và đẹp. Tôi hay selfie bằng camera trước, flash kép chụp đêm đánh sáng cả một vùng. Nokia N79 này xài hệ điều hành S60v3 dòng Fp2 có thể cài đặt các file dạng jar, jad, sis và sisx. Tôi còn nhớ mấy đứa bạn “đen trắng” của tôi hay nhá máy tôi để nghe nhạc chờ.

Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của độc giả Thanh Nhã.

Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của độc giả Thanh Nhã.

Từ lúc sở hữu nó, công việc của tôi lúc nào cũng trôi chảy, phần vì tôi mê tín số thần tài (79), nó cùng tôi trải qua vài mối tình, nó cũng là “nhân chứng” cho những lời thề thốt, tán tỉnh lúc mới yêu của chúng tôi. Nó đã cùng tôi đi hết chặn đường tuổi thanh xuân của tôi, ngoại hình nó đã hơi xước, còn bị bong mất phím bút chì, tôi có nhiều lần định “thay áo” cho nó để nó đẹp hơn nhưng rồi lại thôi.

Vậy là mười năm trôi qua, nhưng vẫn một tình cũ, tôi vẫn sử dụng nó để liên lạc hằng ngày và phòng khi smartphone hết pin, nó chất chứa không biết bao nhiêu kỷ niệm thời còn trẻ của tôi và cả gia đình tôi. Tiếng chuông Nokia Tune đã đánh thức tôi bao nhiêu lần, mặc dù sau này có rộ phong trào chơi điện thoại Nhật Bản (JPM) và mấy dòng điện thoại cổ khác nhưng tôi không mặn mà cho lắm vì tôi chỉ yêu Nokia mà thôi. Bởi vì cho dù có mua hay sưu tập điện thoại mới thì cũng chẳng bao giờ có lại cảm giác sung sướng như ngày xưa.

Vương Thanh Nhã

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.