Xuất hiện trò lừa đảo mới trên iPhone dụ người dùng đo nhịp tim, hàng triệu đồng hốc hơi trong tích tắc

0
520

Công cụ lừa đảo là một ứng dụng có khả năng đo nhịp tim thông qua cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone.

Mới đây, một ứng dụng có tên “Heart Rate Measurement” cho phép người dùng tải về miễn phí và được giới thiệu là có khả năng đo nhịp tim thông qua cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone.

Tuy nhiên trên thực tế, đây là ứng dụng lừa đảo, nó không thể đo nhịp tim bằng cách sử dụng cảm biến vân tay.

Theo đó, khi truy cập mở đầu vào bên trong, ứng dụng sẽ nhanh chóng yêu cầu người dùng quét vân tay để nhận được kết quả đo nhịp tim của mình. Sau khi chủ nhân làm theo, liên tục là những lần giao diện thanh toán trực tiếp hiện lên bên trong ứng dụng, ngay tại thời điểm đang quét vân tay.

Với thao tác liên tục đặt ngón tay lên Touch ID, không ít người đã vô tình mắc bẫy của ứng dụng này. Hình thức lừa đảo trên đã bị một số người dùng iPhone X phát hiện do chiếc máy không có cảm biến vân tay.

Hình ảnh Xuất hiện trò lừa đảo mới trên iPhone dụ người dùng đo nhịp tim, hàng triệu đồng hốc hơi trong tích tắc số 1

Ứng dụng lừa đảo trên iPhone dụ người dùng đo nhịp tim.

Những dấu hiệu khả nghi đã hiện lên khá rõ ngay từ khoảnh khắc mở ứng dụng. Trước hết, việc “quét vân tay” và “nhận thêm lời tư vấn cũng như thông tin chi tiết tập luyện” không hề có lý và cần thiết phải liên quan tới nhau như cách mà ứng dụng đó yêu cầu phải thực hiện. Ngoài ra, cách họ hiển thị thông báo phải giữ yên ngón tay trong 10 giây cũng rất đáng ngờ, vì chẳng ai lại đi hướng dẫn tỉ mỉ một thao tác đơn giản như vậy.

Nguồn: tinmoi.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.