Thành phố Hà Tiên – Tiềm năng du lịch còn bỏ ngỏ

0
471

Ngày 3/11 vừa qua, thị xã Hà Tiên đã chính thức trở thành thành phố (thuộc tỉnh Kiên Giang). Sau 20 năm phát triển, vùng đất Tây Nam Bộ này đang đứng trước những cơ hội mới để phát huy thế mạnh của mình. Một trong những trọng tâm mà thành phố này hướng tới đó là phát triển du lịch.

Thành phố Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang, có đến 22km bờ biển, với đầy đủ các dạng địa hình: vũng, vịnh, đồng bằng, núi, sông, hang động, cùng hàng chục hòn đảo lớn nhỏ. Đó là những ưu đãi mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Tây Nam Bộ này.

Ngoài ra, Hà Tiên còn có cửa khẩu quốc tế với Campuchia, rất thuận lợi cho hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu và kết nối các địa điểm du lịch giữa Việt Nam, Campuchia và Thái Lan.

Bên cạnh những ưu đãi về thiên nhiên, Hà Tiên còn có nền văn hóa đa dạng và lâu đời, với 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Hàng năm, nhiều lễ hội lớn được tổ chức tại đây.

Với những tiềm năng sẵn có, nếu được đầu tư và có chính sách tốt, Hà Tiên sẽ là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Kiên Giang công bố thành lập thành phố Hà TiênKiên Giang công bố thành lập thành phố Hà Tiên

VTV.vn – Tối 3/11, tại quảng trường Chiêu Anh Các, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thành phố Hà Tiên trực thuộc tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.