Mr. Đàm bị chỉ trích “bôi bẩn nghệ thuật”: Trần Lực phê bình, Hoàng Bách thông cảm

0
405

Là một trong những nam ca sĩ thành công nhất showbiz Việt, Đàm Vĩnh Hưng luôn chú ý đến hình ảnh của bản thân khi thường diện đồ hiệu, đi xe sang cho tới trang hoàng căn nhà triệu USD. Tuy nhiên, mới đây hành động ký tên lên bức tranh được bán đấu giá ủng hộ đồng bào miền Trung đã ảnh hưởng không nhỏ tới Đàm Vĩnh Hưng.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải trên mạng xã hội, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên trở thành tâm điểm của dư luận, khi bị giới hội họa phản đối về việc thiếu trân trọng nghệ thuật.

Một họa sĩ nhận xét: “Chia vui anh Hứa Thanh Bình bán được tranh. Nhưng cũng chia buồn với anh vì tranh của anh chẳng may rơi vào tay những con vẹt thiếu văn hóa”.

Vị này còn nhấn mạnh: “Hành động của các ca sĩ ký tên lên tranh là rất phản cảm, không thể chấp nhận được. Đây có thể xem như là một hành động bôi bẩn tác phẩm nghệ thuật”.

Bên cạnh những bình luận trên mạng xã hội, sự việc này còn trở thành đề tài cho nhiều bài viết trên hàng loạt trang báo. Trước nhiều ý kiến trái chiều, các nghệ sĩ Việt cũng đã lên tiếng bình luận về vấn đề này.

Một trong số những đạo diễn, diễn viên khá yêu mến nghệ thuật và hội họa là NSƯT Trần Lực phản ứng: “Chả nhẽ không có ai ở đó nhắc nhở các em ý rằng thì là, tranh của người ta, là tác phẩm nghệ thuật đấy chứ có phải là poster quảng cáo đại nhạc hội đâu mà ký với viết tên mình vào đó“.

mr. dam bi chi trich "boi ban nghe thuat": tran luc phe binh, hoang bach thong cam hinh anh 1

Đạo diễn Trần Lực.

Dù không đồng tình với hành động của Đàm Vĩnh Hưng nhưng anh cũng phần nào chia sẻ cho lỗi lầm này và lỗi cũng một phần do những người làm mỹ thuật có mặt tại đó không nhắc nhở các nghệ sĩ.

“Cũng chả trách các em ý được bởi các em ý công tác bên âm nhạc chứ có phải công tác bên hội hoạ đâu. Chán cho các ông ở đó mà chả nhắc khẽ các em ý tí, có phải là…“.

Cuối cùng, NSƯT Trần Lực phải thốt lên tiếc nuối cho một bức tranh đẹp: “Thế là xong đời một tác phẩm nghệ thuật! Chán!“.

mr. dam bi chi trich "boi ban nghe thuat": tran luc phe binh, hoang bach thong cam hinh anh 2

Nam ca sĩ Hoàng Bách là một trong những nghệ sĩ tham gia chương trình từ thiện nhưng không ký tên vào tranh.

Bên dưới bài đăng của đạo diễn Trần Lực, nam ca sĩ Hoàng Bách đã để lại bình luận giải thích cho Đàm Vĩnh hưng và các nghệ sĩ ký tên lên bức tranh:

Cái này là ký trong phòng đợi của sân khấu bác ạ, em cũng diễn show này nhưng về trước! Em nghĩ ý cũng là tốt, nhưng có thể trong lúc hưng phấn vì số tiền quyên góp cao vượt dự kiến nên mọi người không đủ cẩn trọng để suy nghĩ thêm! Âu cũng là một bài học!”.

mr. dam bi chi trich "boi ban nghe thuat": tran luc phe binh, hoang bach thong cam hinh anh 3

Là một nhà thiết kế nhưng Đức Hùng lại tự nhận mình không quá am hiểu về hội họa và cũng thông cảm cho hành động sơ ý của Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên…

Trong khi đó, nhà thiết kế Đức Hùng cũng đứng về phía Đàm Vĩnh Hưng khi cho rằng kiến thức rộng lớn như đại dương, không ai nói chắc sẽ biết hết và hiểu sâu rộng.

Mỗi người chọn cho mình 1 chuyên ngành để theo đuổi và có thể mình rất giỏi ở lĩnh vực đó. Chuyên ngành nào cũng có đặc trưng riêng của nó mà chúng ta cần trân trọng. Điều đó có thể dẫn đến sơ xuất vô tình hành động hay lời nói của mình làm ảnh hưởng đến các nghệ sỹ ở lĩnh vực khác.

Anh cũng nhấn mạnh: “Nếu ở trong hoàn cảnh đó tôi mong ước sẽ có sự chia sẻ và hướng dẫn cho tôi hiểu ra quy định mà tôi sơ ý vướng phải làm ảnh hưởng đến các vị nghệ sĩ đáng kính. Với Hưng và Quyên tôi nghĩ rằng các em là ca sĩ cũng như tôi , không quá am hiểu sâu ở lĩnh vực hội hoạ nên đã ký tên lên tác phẩm của hoạ sĩ , chứ nếu biết tôi tin: không xảy ra sự việc gần đây làm ồn ào“.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.