Phẫn nộ vì nhà cha đẻ “Tây Du Ký” ngập hình ảnh Lục Tiểu Linh Đồng

0
400

Hôm 3.12, trang Sina đưa tin về vụ việc ảnh và tượng của nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng xuất hiện tràn lan tại khuôn viên nhà ở cũ của tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân – cha đẻ của tác phẩm Tây Du Ký gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

phan no vi nha cha de "tay du ky" ngap hinh anh luc tieu linh dong hinh anh 1

Hình ảnh Lục Tiểu Linh Đồng xuất hiện ngay từ cổng vào khu nhà ở cũ của Ngô Thừa Ân

Theo đó, hình ảnh của Lục Tiểu Linh Đồng được treo ngay từ cổng vào khu nhà ở cũ của Ngô Thừa Ân. Bên trong, những hình ảnh và đồ trưng bày có liên quan đến Lục Tiểu Linh Đồng và Hầu Vương Thế Gia cũng chiếm số lượng lớn. Gian trong cùng còn treo tấm biển lớn với dòng chữ: “Nơi làm việc của Mỹ Hầu Vương Lục Tiểu Linh Đồng”.

phan no vi nha cha de "tay du ky" ngap hinh anh luc tieu linh dong hinh anh 2

Hình ảnh của Lục Tiểu Linh Đồng được sử dụng để minh họa cho các tư liệu về Ngô Thừa Ân

Trong khi đó, tư liệu về cha đẻ của tác phẩm kinh điển Tây Du Ký – Ngô Thừa Ân lại vô cùng ít ỏi. Thậm chí, một vài thông tin hiếm hoi giới thiệu về tác giả nổi tiếng lại sử dụng hình ảnh của Lục Tiểu Linh Đồng trong phim Ngô Thừa Ân Và Tây Du Ký để minh họa.

Nhiều cư dân mạng bức xúc lên tiếng: “Đây là nhà cũ của Ngô Thừa Ân hay nhà cũ của Lục Tiểu Linh Đồng đây?”

Nhiều bình luận còn cho rằng, mặc dù là người có đóng góp lớn trong việc làm nên thành công của Tây Du Ký nói chung và hình ảnh Tôn Ngộ Không nói riêng nhưng việc hình ảnh và dấu ấn Lục Tiểu Linh Đồng xuất hiện quá dày đặc tại khu tưởng niệm của Ngô Thừa Ân là điều không thể chấp nhận được. Hành động này thậm chí còn bị cho là thể hiện sự thiếu tôn trọng người quá cố.

phan no vi nha cha de "tay du ky" ngap hinh anh luc tieu linh dong hinh anh 3

Tượng của Lục Tiểu Linh Đồng được đặt cạnh tượng Ngô Thừa Ân bên trong khuôn viên khu tưởng niệm

Trước làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng về vụ việc này, chiều tối hôm 3.12, phía đại diện Ban quản lý di tích nhà ở cũ của Ngô Thừa Ân đã chính thức lên tiếng bằng văn bản.

Theo đó, năm 2004, trong dịp kỷ niệm 500 năm ngày sinh của tiểu thuyết gia nổi tiếng Ngô Thừa Ân, chính quyền thành phố Hoài An đã hợp tác cùng gia tộc Lục Tiểu Linh Đồng để xây dựng Khu lưu niệm Mỹ Hầu Vương Thế Gia nằm ở phía Đông và hoàn toàn độc lập so với khu nhà ở cũ của Ngô Thừa Ân.

phan no vi nha cha de "tay du ky" ngap hinh anh luc tieu linh dong hinh anh 4

Lục Tiểu Linh Đồng khẳng định không liên quan đến việc sắp xếp và trưng bày các tư liệu

Gia tộc Lục Tiểu Linh Đồng đã quyên góp rất nhiều vật phẩm liên quan đến Tây Du Ký và hàng trăm đạo cụ thể hiện vai diễn Hầu Vương được sưu tầm qua 4 đời. Tất cả việc trưng bày hiện vật đều được xin phép cấp có thẩm quyển và được phê duyệt, hoàn toàn không có sự can thiệp của gia tộc Lục Tiểu Linh Đồng.

Lục Tiểu Linh Đồng khi trả lời phỏng vấn của phóng viên về vấn đề này cũng cho biết, ông chỉ quyên góp các vật phẩm liên quan, không hề tham gia vào việc trưng bày và cũng không hề nhận bất cứ khoản tiền nào.

“Mặc dù là giám đốc danh dự của khu lưu niệm nhưng tôi không hề can thiệp vào bất cứ công việc chuyên môn nào. Việc chia lợi nhuận từ bán vé cũng hoàn toàn không liên quan đến tôi”.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.