Đà Nẵng muốn kéo thêm khách du lịch Hàn Quốc

0
395

Đà Nẵng muốn kéo thêm khách du lịch Hàn Quốc

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Đà Nẵng muốn kéo thêm khách từ thành phố biển Sacheon – một thị trường mới ở Hàn Quốc – nhằm đa dạng hóa khách cũng như dịch vụ từ quốc gia chiếm đến 60% lượng khách đến thành phố biển miền Trung.

Các du khách Hàn Quốc tham quan Nhà thờ Con Gà, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khách sạn Đà Nẵng, cho biết sau buổi làm việc ngày hôm qua (2-10) giữa đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và thành phố Sacheon.

Ông Quỳnh chia sẻ với mức tăng 20-30% hàng năm lượng khách Hàn Quốc đến du lịch đến Đà Nẵng, bên cạnh đó, có rất nhiều người Hàn Quốc sống và làm việc tại Đà Nẵng, nhiều nhà hàng Hàn Quốc đã được mở và một số khu dân cư Hàn Quốc đã thành hình tại thành phố này. Tuy nhiên, con số khách du lịch từ Hàn Quốc quay lại Đà Nẵng vẫn còn khiêm tốn.

“Hầu hết khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng đều đi tự túc du lịch hoặc tham gia tour du lịch. Tuy nhiên để tăng cường thu hút khách du lịch từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng một cách bền vững, chúng ta mở rộng thị trường từ Hàn Quốc và Sacheon City là một thị trường mới tuyệt vời như thế,” ông Quỳnh nói.

Hiện nay Hàn Quốc chiếm đến gần 60% tổng lượt khách quốc tế tại Đà Nẵng và có hơn 100 chuyến bay (bay thường xuyên và thuê chuyến) giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc như Seoul, Busan, Musan, Deagu, Incheon và Jeju.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, trong số 2,4 triệu khách quốc tế đến Đà Nẵng trong 9 tháng đầu năm thì hơn 1,3 triệu khách đến từ xứ sở kim chi theo sau là các thị trường đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, các thị trường Châu Á khác, Châu Âu và Châu Mỹ.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.