Địa Ốc Long Phát – 4 loại đất nền nhà đầu tư cần phải “né”

0
709

Bất động sản vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn cho mọi người, đặc biệt là phân khúc đất nền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư đất nền dễ sinh lợi nhuận, nhất là trong bối cảnh ngày càng có nhiều dự án “ma’, dự án “ảo” xuất hiện. Theo chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát nhận định, dưới đây là 4 loại đất nền nhà đầu tư nhất định phải “né” nếu không muốn “chôn vốn”.

1. Đất nền chưa được phép phân lô
Những năm gần đây, nhà nước đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là vùng ven Tp.HCM và một số tỉnh lân cận đã kéo theo cơn sốt đất nền diễn ra tại nhiều khu vực. Để ngăn chặn việc “sốt giá ảo”, nhiều địa phương đã quyết định cấm phân lô, tách thửa, điển hình như một số quận vùng ven Tp.HCM và Đồng Nai (khu gần sân bay Long Thành).

Trước khi có ý định đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần phải thận trọng với vấn đề phân lô, tách thửa. Nếu mua phải loại đất nền chưa được phép phân lô thì chính nhà đầu tư sẽ gặp khó trong việc bán ra, có thể “chôn vốn” trong một thời gian dài. Đất nền chưa phân lô, tách thửa cũng không được cấp sổ đỏ để xây dựng, đó là chưa kể đến hàng loạt các thủ tục xin cấp phép phức tạp sẽ kéo dài không biết đến khi nào mới hoàn tất.

2. Đất nền thanh lý giá rẻ
Nhà đầu tư cần phải hết sức thận trọng với những thông tin rao bán đất nền giá rẻ hơn so với thị trường, lý do ngân hàng thanh lý. Theo các chuyên gia bất động sản, những thông tin rao bán này thường xuất phát từ các sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc môi giới cá nhân với lời chào hấp dẫn là “có mối quan hệ với ngân hàng”. Thực tế, giá đất rẻ bất thường do vị trí nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, đất dính tranh chấp hoặc pháp lý mập mờ.

Đại diện các ngân hàng cũng đều khẳng định, bất động sản thanh lý, phát mãi của ngân hàng luôn có đủ hồ sơ pháp lý và được chào bán công khai trên các phương tiện truyền thông chứ không hề thông qua các bên trung gian hoặc phát tờ rơi khắp nơi như mọi người thường thấy.

3. Đất nền dự án “ma”
Dự án “ma” là một trong những vấn đề nhức nhối nhất của đầu tư đất nền. Tình trạng “cò đất” rao bán các dự án đất nền không có thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng ngày càng phổ biến. Chiêu trò mà các “cò đất” thường dùng là gọi điện thoại dụ dỗ, mời nhà đầu tư đến xem nền đất thực, thậm chí, còn dàn sẵn cảnh người người chen nhau mua bán, ký hợp đồng và thanh toán tiền ngay trước mặt nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi tra quy hoạch tại cơ quan hành chính của địa phương, nhiều nhà đầu tư mới “vỡ lẽ” đó là đất quy hoạch dành cho công trình công cộng, chưa được phê duyệt cho dự án nào.

Do đó, khi mua đất nền dự án, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá khu vực và cảnh giác với những chiêu trò giá rẻ. Ngoài kiểm tra pháp lý dự án, nhà đầu tư cũng nên đến xem đất trực tiếp và đối chiếu với bản đồ quy hoạch tại cơ quan hành chính địa phương để xác minh thông tin dự án có chính xác hay không.

4. Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng
Không ít nhà đầu tư đã rơi vào tình thế không thể xây nhà, sang nhượng vì đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư… chỉ vì đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng.

Nếu mua phải những lô đất bị chủ đầu tư cầm cố, nhà đầu tư sẽ không được cấp giấy chứng nhận chủ quyền, gặp khó khăn khi xây dựng nhà ở, thậm chí có thể mất trắng nếu ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản. Do đó, nếu rót vốn vào đất nền, nhà đầu tư cần phải thận trọng. Đối với tài sản đã thế chấp thì nhà đầu tư cũng phải quan tâm xem đất đã được giải chấp chưa.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm đất nền đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay và muốn đầu tư vào kênh này thì hãy liên hệ với Công Ty BĐS Địa Ốc Long Phát để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.