Hàng chục nghìn tỷ đồng hàng hóa sẵn sàng bình ổn thị trường Tết

0
392

28.500 tỉ đồng là tổng giá trị hàng hóa mà TP Hà Nội dự trữ phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết 2019, ước tính tăng 10% so với kế hoạch năm 2018.

Chú thích ảnh
Tổng Công ty Thương mại Hà Nội chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, bên cạnh các mặt hàng tự sản xuất là những mặt hàng nhập khẩu, phân phối.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Sở Công Thương TP Hà Nội đã phối hợp với các doanh nghiệp bán lẻ lên kế hoạch tổ chức bán hàng phục vụ Tết tại 22 trung tâm thương mại, hàng trăm siêu thị, cửa hàng tiện ích và chuỗi kinh doanh mặt hàng nông sản thực phẩm.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở đã chú trọng tăng cường các mặt hàng thiết yếu như gạo, các loại thịt, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ tươi, các mặt hàng nông lâm sản khô, bánh mứt kẹo, rượu, bia, nước giải khát, hoa quả tươi…

Số lượng một số mặt hàng chuẩn bị cung ứng cho dịp Tết được dự kiến: 190.600 tấn gạo, 44.000 tấn thịt lợn, 14.600 tấn thịt gà, hơn 12 tấn thịt bò, 256 triệu quả trứng gà vịt, 254 tấn rau củ, 3.000 tấn bánh mứt kẹo, 200 triệu lít rượu bia, nước giải khát…

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) Vũ Thanh Sơn cho biết: thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Hapro sẽ tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán để không xảy ra tình trạng thiếu hàng, bán đúng giá quy định, góp phần giữ ổn định của thị trường.

Ngoài các mặt hàng do các đơn vị thành viên của Tổng Công ty trực tiếp sản xuất có uy tín như Gạo Đồng Tháp, Gốm Chu Đậu, Rượu vang Thăng Long, giò, bánh chưng, xúc xích, chân giò hun khói…, Tổng Công ty còn chuẩn bị nguồn hàng từ việc trực tiếp nhập khẩu, phân phối như: hoa quả, bánh kẹo, hạt dẻ, rượu, các sản phẩm đặc sản vùng miền như măng, miến, mộc nhĩ, các sản phẩm tươi sống như gà ta, thịt bò…

Các đơn vị thành viên của Hapro đã căn cứ tình hình thực tế kinh doanh dịp Tết Nguyên Đán 2018 và tình hình thị trường 2019 để chủ động xây dựng số lượng hàng hóa dữ trữ hợp lý. Riêng các đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá cả thị trường đã xây dựng lượng hàng hóa dự trữ ở mức cao nhất khi tham gia chương trình kinh doanh Tết 2019.

Các hệ thống siêu thị lớn như Big C, Vinmart… cũng đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, tránh khan hàng, sốt giá. Ngoài các mặt hàng thiết yếu, các siêu thị lớn chuẩn bị một lượng lớn hoa quả, thực phẩm nhập khẩu phục vụ người tiêu dùng phân khúc cao cấp.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị tốt nguồn hàng, đảm bảo giá cả không tăng đột biến.

Chú thích ảnh
Không lo sốt hàng, tăng giá dịp cận Tết.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp lên kế hoạch sản xuất và dự trữ một lượng lớn hàng hóa. Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ thị trường mùa Tết tăng 13 – 17% so với kế hoạch thành phố giao và tăng 23 – 36% so với kết quả thực hiện Tết Mậu Tuất 2018.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.