Tiền Giang tiếp quản khu công nghiệp dầu khí Soài Rạp

0
335

Tiền Giang tiếp quản khu công nghiệp dầu khí Soài Rạp

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Tiền Giang đã chính thức tiếp quản và đang thực hiện các thủ tục để kêu gọi nhà đầu tư mới đầu tư vào Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp, sau khi Chính phủ chỉ đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) “trao trả” dự án này về cho địa phương.

Tiền Giang đã chính thức tiếp quản và kêu gọi đầu tư dự án Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp. Ảnh: baoapbac.vn

Trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 12-11, ông Nguyễn Đình Thông, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang, xác nhận đia phương đã thu hồi dự án nêu trên và đang chuẩn bị mời gọi đầu tư.

Theo ông Thông, trước khi dự án được “trao trả” về cho UBND tỉnh Tiền Giang quản lý, thì giữa PVN và địa phương đã thống nhất tất cả các nghĩa vụ tài chính liên quan. Đây cũng là mấu chốt khiến việc “trao trả” dự án về tỉnh Tiền Giang nhiều lần bị trì hoãn.

Tuy nhiên, mức giá được thỏa thuận trên cơ sở được kiểm toán mà phía Tiền Giang phải trả cho chủ đầu tư để tiếp quản khu công nghiệp này không được đề cập đến.

Theo ông Thông, sau khi UBND tỉnh Tiền Giang tiếp quản dự án nêu trên thì địa phương sẽ thực hiện kêu gọi nhà đầu tư mới vào đầu tư khai thác khu đất này. “Tỉnh sẽ xem xét điều chỉnh lại dự án cho phù hợp với định hướng phát triển của địa phương trong thời điểm hiện nay”, ông cho biết.

Trước đó, tại công văn số 8655/VPCP-CN về việc chuyển giao dự án Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ký ngày 11-9-2018, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Tiền Giang về việc chuyển giao dự án về cho địa phương quản lý, khai thác.

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức thu hồi đất Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp theo đúng quy định pháp luật về đất đai, đầu tư và ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, tức đồng ý về nguyên tắc việc chuyển giao nguyên trạng dự án cho tỉnh Tiền Giang để sử dụng theo đúng Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 đã được phê duyệt tại Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21-8-2006 của Thủ tướng.

Được biết, tổng diện tích dự án Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp là khoảng 285 héc ta. Ban đầu dự án được xác định là nơi có vị trí thuận tiện trong việc phát triển nền kinh tế biển, đặc biệt cho ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam, và cũng được xác định là địa điểm tập trung xây dựng các nhà máy chế tạo phục vụ cho ngành dầu khí như Nhà máy chế tạo ống thép dầu khí (PV Pipe), Nhà máy chế tạo bình bồn dầu khí, Nhà máy sản xuất kết cấu kim loại dầu khí, Nhà máy sản xuất que hàn dầu khí, Khu cảng dịch vụ tổng hợp…

Mời xem thêm:

Chính phủ chỉ đạo PVN “trao trả” KCN dầu khí cho Tiền Giang

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.