Vietnam Airlines và El Al Israel Airlines ký kết thỏa thuận liên danh

0
341

Theo đó, từ lịch bay mùa Đông 2018 (10/2018 – 3/2019), hành khách có thể mua vé của Vietnam Airlines hay LY để thực hiện các hành trình giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh với Tel Aviv nối chuyến qua Bangkok và Hong Kong (Trung Quốc). Các chuyến bay này được Vietnam Airlines khai thác trực tiếp trên chặng bay giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Bangkok/Hong Kong và LY trên chặng bay giữa Bangkok/Hong Kong – Tel Aviv. Với hợp tác này, hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần với Vietnam Airlines hoặc LY để thực hiện toàn bộ hành trình.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục triển khai hợp tác liên danh với El Al Israel Airlines đúng thời điểm kỷ niệm 25 năm 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự hợp tác giữa 2 hãng Hàng không quốc gia sẽ đem lại cho hành khách sự thuận tiện hơn nữa trong việc đi lại giữa 2 nước, cũng như giúp Vietnam Airlines gia tăng sự hiện diện của mình tại khu vực Trung Đông. Tiếp nối các hợp tác với nhiều hãng hàng không quốc tế trong thời gian qua, thỏa thuận lần này một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm của Vietnam Airlines”.

Ông khẳng định việc Vietnam Airlines và EL AL Israel Airlines ký kết hợp tác liên danh sẽ rút ngắn khoảng cách giữa 2 quốc gia và giúp hành khách dễ dàng thực hiện các hành trình giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tới thành phố Tel Aviv nối chuyến qua Bangkok và Hong Kong.

Năm 2012, hai hãng đã từng triển khai hợp tác liên danh linh hoạt trên các chuyến bay qua cửa ngõ Hong Kong. Đến năm 2017, hợp tác giữa 2 bên được đẩy mạnh qua cửa ngõ Bangkok, Hong Kong và mang tới nhiều kết quả tốt đẹp. Đây chính là tiền đề để hai bên tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác liên danh ngày hôm này và mở ra một giai đoạn mới cho việc khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi bên.

Với vai trò là hãng hàng không quốc gia, việc Vietnam Airlines tăng cường mở rộng hợp tác trên đường bay giữa Việt Nam – Israel, không chỉ tạo ra cầu nối giao thông đường không thuận tiện giữa 2 nước mà một lần nữa khẳng định Vietnam Airlines luôn là hãng hàng không tiên phong kết nối các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với Việt Nam nhằm thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Israel Cao Trần Quốc Hải chúc mừng Vietnam Airlines và El Al Airlines đã triển khai hợp tác chính thức đầu tiên, thỏa thuận đánh dấu một bước phát triển mới trong hợp tác hàng không giữa hai nước. Được ký nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm nay, thỏa thuận chắc chắn sẽ là một trong những món quà quan trọng nhất để kỷ niệm tình bạn thân thiết giữa Việt Nam và Israel.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.