Đắt hơn 200 triệu, Honda HR-V vẫn bán nhiều hơn Hyundai Kona và Ford EcoSport

0
344
Đắt hơn 200 triệu, Honda HR-V vẫn bán nhiều hơn Hyundai Kona và Ford EcoSport - ảnh 1

Honda HR-V

Chiếc SUV cỡ B Honda HR-V chính thức đến tay khách hàng trong nước vào tháng 10, khá muộn so với 2 đối thủ là Hyundai Kona hay Ford EcoSport.

Mẫu xe sẽ được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá bán chốt từ 786 – 871 triệu đồng, Honda HR-V đắt hơn hẳn các đối thủ trong phân khúc như Hyundai Kona hay Ford EcoSport.

Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, giá bán của Honda HR-V là khá cao. Giá của mẫu xe này thậm chí còn gần chạm đến giá bán của một số mẫu xe ở phân khúc trên.

Cụ thể, tại thị trường Việt Nam, Honda HR-V sẽ có 2 phiên bản Honda HR-V G và L với giá bán 786 triệu đồng cho phiên bản G; 866 triệu đồng cho phiên bản L. Riêng Honda HR-V phiên bản L màu trắng ngọc và đỏ có giá bán cao nhất lên tới 871 triệu đồng.

Đắt hơn 200 triệu, Honda HR-V vẫn bán nhiều hơn Hyundai Kona và Ford EcoSport - ảnh 2

Hyundai Kona

Với giá bán đó, HR-V cao hơn hẳn giá bán các mẫu xe khác trong phân khúc. Cụ thể, Honda HR-V cao hơn 140 – 182 triệu đồng so với Hyundai Kona và Ford EcoSport.

Thậm chí, giá bán của mẫu B-SUV này còn gần bằng với giá bán của một số mẫu C-SUV tại thị trường Việt Nam hiện nay như Mitsubishi Outlander, Hyundai Tucson hay Mazda CX-5.

Dù vậy, báo cáo doanh số bán hàng của VAMA cho thấy, doanh số bán ra của Honda HR-V vươn lên dẫn đầu phân khúc, vượt qua các đối thủ rất mạnh hiện nay như Hyundai Kona, Ford EcoSport.

Cụ thể, trong tháng 10, Honda đã bán ra thị trường tới 740 chiếc HR-V. Trong khi đó, doanh số của Hyundai Kona là 635 chiếc và Ford EcoSport là 444 chiếc.

Doanh số này cũng vượt qua con số kỳ vọng mà Honda Việt Nam đặt ra là từ 200- 300 xe/tháng.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.