Dovizioso có pole tại Nhật Bản, cản trở màn ăn mừng sớm của Marquez?

0
267

Trong ngày đua phân hạng chặng 16 MotoGP 2018, với thành tích 1 phút 44 giây 590 hoàn thành một vòng đua, Andrea Dovizioso của Ducati Team đã xuất sắc có được pole. Thành tích tốt thứ hai thuộc về Johann Zarco (Monster Yamaha Tech3) với thành tích 1 phút 44 giây 658. Và thành tích tốt thứ ba thuộc về Jack Miller (Alma Pramac Racing) với 1 phút 44 giây 727.

Như vậy trong ngày đua chính thức chặng 16 tại dường đua Motegi, Andrea Dovizioso sẽ là tay đua xuất phát đầu tiên. Đây sẽ là một lợi thế không nhỏ trên con đường chinh phục chiến thắng chặng tại đường đua Nhật Bản này.

Không chỉ có vậy, nếu Dovizioso có được vị trí cao nhất trên bục podium tại Motegi thì sẽ cản trở Marquez đăng quang chức vô địch MotoGP 2018 sớm 04 chặng đua. Điều này hoàn toàn có cơ sở xảy ra khi số 93 của Repsol Honda Team đã có một ngày đua phân hạng không tốt chút nào.

Với thành tích đạt được ở ngày đua phân hạng tại đường đua Motegi, trong ngày đua chính thức tới đây, số 93 chỉ có được vị trí xuất phát thứ 6. Tuy nhiên, Marc Marquez sẽ rất cố gắng đánh bại được Dovizioso để nâng cao chiếc cup vô địch MotoGP lần thứ 5 của mình trên chính sân nhà.

Trước thời điểm ngày đua chính thức chặng 16, Marc Marquez đã ở rất gần chức vô địch thế giới MotoGP 2018. Số 93 của Repsol Honda Team sẽ mang về chức vô địch MotoGP lần thứ 5 của mình nếu:

– Marc Marquez có được chiến thắng chặng tại Motegi.

– Marc Marquez cán đích ở các vị trí thứ hai, ba hoặc bốn và Dovizioso không xếp trên Marquez.

– Marquez về thứ năm và Dovizioso không cán đích cao hơn vị trí thứ tư.

– Marquez về thứ sáu và Dovizioso không cán đích cao hơn vị trí thứ năm.

– Marquez cán đích ở vị trí thứ 7 cho đến 15 và Dovizioso không về đích trước Marquez

– Marquez không hoàn tất cuộc đua, Dovizioso không cán đích trước vị trí thứ 14 và Rossi không chiến thắng chặng.

Như vậy, ngày đua chính thức chặng 16 MotoGP 2018 sẽ rất hấp dẫn với màn đua tranh giữa Marquez và Dovizioso. Chắc chắn Dovizioso không muốn Marquez chiến thắng sớm như vậy và Marquez thì rất muốn được ăn mừng chiến thắng trên chính sân nhà.

Chặng 16 Motul Grand Prix of Japan 2018 sẽ diễn ra tại đường đua Motegi, Nhật Bản. Đường đua này nằm ở khu vực phía Bắc quận Kanto, Nhật Bản, đường đua vòng đôi này bao gồm một vòng đua hình bầu dục có chiều dài 2.214 m và một vòng đua tiêu chuẩn quốc tế có chiều dài 4.667 m.

Đường đua này được Honda xây dựng vào tháng 8 năm 1997 để thử nghiệm các mẫu xe của mình. Đến năm 2000 vòng đua tiêu chuẩn quốc tế được chính thức tổ chức sự kiện MotoGP, trong khi đó vòng đua hình bầu dục được sử dụng vào việc giới thiệu văn hóa xe thể thao Mỹ đến người dân Nhật Bản. Như vậy, đây có thể coi như là sân nhà của đội đua Repsol Honda Team.

Motegi có chiều dài một vòng đua 4.8km, chiều rộng lớn nhất của đường đua là 15m và đoạn thẳng dài nhất 762m. Motegi được thiết kế gồm 14 góc cua, bao gồm 6 góc cua trái và 8 góc cua phải. Với việc phải thực hiện 24 vòng, các tay đua sẽ hoàn thành quãng đường vào khoảng 115km.

Tính đến trước thời điểm ngày đua chính thức chặng 16 MotoGP 2018 diễn ra, Dani Pedrosa, Jorge Lorenzo và Loris Capirossi đang là 3 tay đua có nhiều chiến thắng chặng nhất tại đường đua Motegi, với 3 chiến thắng. Trong khi đó, tay đua đang có nhiều pole nhất tại Twin Ring Motegi là Jorge Lorenzo, với 4 chiến thắng trong ngày đua phân hạng.

Kết quả phân hạng chặng 16 MotoGP 2018 như sau:

Ngày đua chính thức chặng 16 Motul Grand Prix of Japan tại đường đua Twin Ring Motegi sẽ bắt đầu từ 12 giờ (giờ Việt Nam) ngày 21/10/2018.

Đức Phúc

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.