Giám đốc thiết kế của Mazda đầu quân cho hãng xe Trung Quốc

0
376

Một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc – Chery đã mời được nhà thiết kế từng có nhiều năm làm việc tại Mazda – ông Kevin Rice về phụ trách bộ phận thiết kế. Trên thực tế, ông Rice đã bắt đầu về làm việc tại Chery từ cách đây hơn một tháng, nhưng giờ mới có thông báo chính thức.

Kevin Rice tốt nghiệp Đại học Coventry ở Anh.

Kevin Rice tốt nghiệp Đại học Coventry ở Anh.

Ông Rice từng làm việc cho Opel, Italdesign, và BMW – nơi ông chỉ đạo việc thiết kế ngoại thất cho các dòng 1, 2, 3, và 4 Series. Nhưng tên tuổi ông chủ yếu gắn với Mazda, đầu tiên là với tư cách nhà thiết kế cao cấp, sau đó là giám đốc trung tâm thiết kế của Mazda ở châu Âu. Ông là người giúp tạo hình cho MX-5, CX-3, và các mẫu concept như RX Vision và Vision Coupe – mẫu xe từng được nhận giải “Xe concept đẹp nhất trong năm”.

Kevin Rice đã rời Mazda từ tháng 8 năm nay, và khi đó không hề có thông tin cho biết ông sẽ đi đâu. Giờ đây mới có thông báo chính thức về việc ông đầu quân cho Chery và thương hiệu mới lập của hãng – Exeed. Ông sẽ nắm giữ cương vị phó chủ tịch toàn cầu và làm việc tại trung tâm R&D châu Âu mà Chery mới mở ở Raunheim (Đức).

“Trái với suy nghĩ của một số người, hiện tại đang là một trong những giai đoạn thú vị nhất trong lịch sử ngành thiết kế ô tô, và đang có sự cho phối từ một động lực, một tham vọng lớn ở Trung Quốc,” ông Rice nói. “Mọi việc đang diễn ra nhanh đến mức ngay cả những nhà thiết kế xuất sắc nhất cũng thấy khó có thể theo kịp và dự đoán xu hướng thiết kế ô tô trong tương lai.”

Nhật Minh

Theo Carscoops

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.