Hãng xe nào đáng tin cậy nhất năm 2018?

0
219

Tạp chí danh tiếng Consumer Reports vừa mở cuộc khảo sát và thu thập dữ liệu từ 500.000 khách hàng sử dụng ô tô, dựa theo nhiều tiêu chí: động cơ, hệ thống giải trí, an toàn… Dưới đây là top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất trong năm 2018.

Với số điểm tin cậy là 57 điểm. Hãng xe Hàn Quốc đứng thứ 10 với mẫu xe Santa Fe XL được đánh giá là đáng tin cậy nhất. Trong khi đó, Loniq và Tucson là mẫu xe được đánh giá là khá tệ về động cơ và hệ thống truyền động.
Không có mặt trong danh sách từ năm 2017. Tuy nhiên năm nay, hãng xe MINI đã chính thức góp mặt Top 10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy của Consumer Report với số điểm chỉ ngang với Hyundai. Countryman của MINI là mẫu xe được đánh giá là có độ tin cậy cao nhất, riêng MINI Scooperthì bị đánh giá là khá tệ.
BMW nhận được 58 điểm, hơn MINI và Hyundai 1 điểm và giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng. Trong đó, mẫu xe cỡ nhỏ BMW i3 lại nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng về độ tin cậy. Ngược lại, BMW X1 được đánh giá tệ về hệ thống treo, phanh nhanh mòn và tay lái bị rung.
Thương hiệu xe Audi chỉ nhận được 60 điểm và đứng ở vị trí thứ 7. Theo khảo sát, 2 mẫu xe được Consumer Report đánh giá là Audi A3 và Audi Q5. Trong đó, A3 có độ tin tưởng thấp nhất. Ngược lại, Audi Q5 là mẫu xe được khách hàng phản hồi tốt nhất.
Infiniti nhận được 61 điểm đánh giá từ khách hàng, qua đó vươn lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng. Năm nay, Q60 là mẫu xe được đánh giá rất tốt khi đạt điểm tin cậy khá cao, Q50 lại là mẫu xe bị đánh giá là thấp.
Khá bất ngờ khi hãng xe Hàn Quốc lại có thể vượt mặt được 2 ông lớn đến từ Đức là Audi và BMW để đứng ở vị trí thứ 5. Năm nay, dòng xe cao cấp của Kia là Cadenza bị đánh giá tệ do có vấn đề về hệ thống cảm biến nhiệt, hệ thống làm mát động cơ và hệ thống điều hoà của xe. Ngược lại, mẫu Minivan Sedona được đánh giá rất tốt về độ tin cậy.
Subaru nhận được thành công khi đạt được 65 điểm theo khảo sát. Trong đó, 2 mẫu xe được đánh giá khá tốt đó là Subaru WRX và Crosstrek. Subaru WRX nhận được sự phản hồi tốt nhưng cần phải cải thiện thêm do gặp vấn đề về hệ thống dẫn động. Ngoài ra, Crosstrek là mẫu xe nhận được đánh giá là có độ tin tưởng cao nhất.
Mazda là cái tên đáng kinh ngạc khi đã có 1 bước tiến nhảy vọt lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với số điểm là 69 điểm. Trong đó, Mazda MX- 5 Miata nhận được đánh giá là đáng tin cậy nhất, còn CX-3 nhận đánh giá khá tệ khi mắc phải vấn đề về hệ thống điều hoà.
Năm nay, Toyota đã để mất ngôi vương và chỉ nhận được 76 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Mẫu xe đáng tin cậy nhất của Toyota là Prius và mẫu xe ít tin cậy nhất là Tacoma do liên tục gặp vấn đề với hệ thống lái xe và hệ truyền động.
Mẫu xe sang của Nhật Bản trong năm nay đã giành được vị trí cao nhất trong danh sách với 78 điểm. Các mẫu xe của Lexus đa số được đánh giá khá tốt. Trong đó, IS là mẫu xe có số điểm thấp nhất và Lexus GX được đánh giá cao nhất về độ tin cậy.

Theo OtoS.vn

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.