Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ

0
391
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 1
Những chiếc xe độ kỳ quái giống như bộ phim Mad Max lao ầm ầm trên cát, để lại những cơn bão bụi dày đặc phía sau. Lễ hội này có tên Wasteland Weeked 2018 diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 30/9 tại hoang mạc Mojave, Mỹ. Sự kiện năm nay thu hút khoảng 4.100 người tham gia.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 2
Trong hình là Bob, 60 tuổi, trên một chiếc xe ngựa gắn động cơ. Ông vừa uống một ngụm rượu trước khi phóng đi trên hoang mạc, dù ban tổ chức đã đưa ra lệnh cấm uống rượu khi lái xe ở đây.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 3
Wasteland Weeked tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 bởi 150 người hâm mộ bộ phim Mad Max. Họ quyết định đến một hoang mạc để cắm trại với tên gọi đầu tiên là Road Warrior Weekend.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 4
Bước sang 2010, họ nhận ra cơ hội phát triển lễ hội này với số lượng người tham gia ngày một đông hơn.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 5
Khi tham gia Wasteland, bạn bắt buộc phải mặc quần áo theo chủ đề, mang phong cách của bộ phim Mad Max. Chỉ có một số ít không tuân thủ theo yêu cầu như giới phóng viên.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 6
Hầu hết thành viên đều sử dụng biệt danh, cắm trại và sống với nhau theo từng “bộ lạc”. Rất nhiều trò giải trí được tổ chức tại đây như cuộc thi áo tắm, múa lửa, hay thậm chí là những trận chiến sử dụng vũ khí bằng thép. Một số “bộ lạc” còn mang đến những trò vui khác, ví dụ như sòng bạc.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 7
Rất nhiều thành viên tham gia lễ hội đang sống tại Las Vegas hoặc Los Angeles, từng hoạt động trong ngành giải trí hoặc kinh doanh sòng bạc, nên có vẻ như họ đã xây dựng nên Wasteland một cách khá bài bản và chuyên nghiệp, dù tâm điểm thực sự là những chiếc xe.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 8
Rất nhiều chiếc xe ở đây được làm ra bởi Spud – một tay độ xe “cuồng” Mad Max được nể trọng tại Wasteland. Anh và vợ sống trong hoang mạc hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Họ đi lấy nước mỗi ngày và sử dụng điện thu được từ năng lượng mặt trời. Đám cưới của họ cũng mang phong cách Mad Max. Trong hình là Spud ngồi trong một chiếc Go-Kart gắn động cơ phản lực.

Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 9
Công việc chính của Spud là độ những chiếc xe cho lễ hội Wasteland. Trong thời gian rảnh rỗi anh lại đóng vai một thợ cơ khí chuyên nghiệp ở cửa hàng của mình. “Sáng tạo không có giới hạn”, Spud nói và nhìn chiếc Go-Kart. “Khi bạn đặt linh hồn của bạn vào đó, bạn sẽ làm được những điều vốn không thể”.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 10
Nhưng Spud nói rằng đừng gọi đó là những chiếc xe nghệ thuật. Những chiếc xe tại Wasteland chủ yếu được chủ nhân mua lại, chứ không tự tay độ chúng.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 11
Nhưng Ben Greenbaum khá thất vọng về ý kiến đó, khi đang ngồi trong trại bên cạnh cô vợ Dani. Hai người là thành viên sáng lập “bộ lạc” Chaos Engineering. Ben là kỹ sư phần mềm và Dani làm đồ trang sức.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 12
Dàn xe quái dị xếp hàng, chuẩn bị cho một cuộc diễu dành quanh Wasteland. Năm nay có khoảng 300 chiếc xe đến đây, bao gồm xe máy, ôtô và những loại phương tiện rất khó xác định.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 13
Đây là một ví dụ cho những loại phương tiện rất khó xác định.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 14
Những chiếc xe ở đây chủ yếu được gom nhặt từng bộ phận ở những bãi phế liệu, sau đó chắp vá lại với nhau. Nhưng đó lại là điều thú vị đối với những con người ở lễ hội Wasteland Weeked.
Le hoi xe Mad Max co mot khong hai tai My hinh anh 15
Tất cả điều này đã tạo ra sức hút kỳ diệu cho Wasteland Weeked với một cộng đồng đông đảo.Vào lúc trời chuyển tối, một dòng người nhỏ đi về phía tây tại Wasteland để đi lên một ngọn đồi. Ở trên đó có một đài tượng niệm khắc tên những thành viên của Wasteland đã qua đời.Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.