Những kiểu va chạm giao thông ‘khó đỡ’ của người Việt

0
402

Tôi sử dụng ôtô hơn 5 năm. Sau khi đọc bài viết “Va chạm với ôtô, nhiều người đi xe máy không lịch sự” tôi cũng muốn chia sẻ những vụ va chạm của cá nhân để mọi người biết thêm về sự thiếu ý thức của người đi đường không chỉ xe máy.

Một lần tôi lái xe, đã vào vòng xuyến đang rẽ trái thì ở làn ngoài một ôtô khác dí sát cọ vào làm vỡ đèn trước bên phải xe của tôi.

Lần thứ hai, tôi đỗ xe xuống mua đồ ăn cho con (nơi được phép dừng đỗ), khi quay lại bên hông xe tôi xuất hiện một đường xước kẻ dài từ đuôi đến gương trái, do ông xe ôm cố chở chiếc cầu thang sắt vụn cọ vào.

Lần thứ ba, xe tôi đang dừng đèn đỏ còn 10 giây nữa mới bật xanh thì một thanh niên phi xe máy ập vào bên phải hông xe móp lõm một hố. Chưa định hình thanh niên kia rú ga bỏ chạy như muốn chết.

Lần thứ tư ngay ngã tư, tôi bật đèn rẽ trái thì bị hai thanh niên đi xe máy quay đầu sang trái va vào đèn trước bên phải hư hỏng nặng. Thay vì họ đi chậm ở phía sau xe tôi rồi quay đầu xe máy thì lại cố chạy nhao lên trước đầu xe tôi rồi vòng qua đầu xe như cướp đường chứ không phải xin đường.

Tóm lại đi xe máy ít hiểu luật hơn xe ôtô thậm chí xe máy không quan tâm tới luật khi tham gia giao thông. Nên họ cứ tha hồ “tác oai tác quái” đi trước mũi ôtô.

Theo tôi, nên cho các anh chị đi xe máy học đào tạo lái ôtô để họ nhìn ra việc đi sai, coi thường pháp luật.

Độc giảChính Kiến

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.