Ông chủ Tesla “trù úm” Ford

0
224

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của trang Recode, ông Musk đã mở đầu câu chuyện về phá sản bằng việc nhắc tới “thành tích” phá sản của các nhà sản xuất ô tô Mỹ. Ông nói rằng Ford sẽ không thể trụ vững trong cuộc suy thoái kế tiếp.

“Lịch sử các công ty ô tô ở Mỹ rất tệ,” ông Musk nói. “Chỉ có hai doanh nghiệp chưa phá sản là Tesla và Ford. Đó là thực tế. Tất cả các hãng khác đều đã phá sản.”

Ông nói tiếp rằng: “Rất khó thành công với một công ty ô tô. Đã có nhiều người mở công ty ô tô và đều thất bại, ngay cả những công ty có nền tảng khách hàng tốt, có hàng ngàn đại lý, hàng ngàn trung tâm dịch vụ, họ đã đầu tư lớn cho nhà xưởng, như GM và Chrysler, nhưng cuối cùng vẫn phá sản trong cuộc suy thoái trước đây. Ford và Tesla là những doanh nghiệp hiếm hoi trụ được. Nhưng Ford khó có thể lập lại kì tích đó nếu lại xảy ra suy thoái.”

Ông Musk không nói dựa vào đâu mà đưa ra nhận định như vậy về Ford.

Dù thực tế là chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng ít nhất trên giấy tờ, không có vẻ gì là Ford sẽ phá sản. Tính đến hết quý III vừa qua, Ford cho biết có 18 tỉ USD tiền mặt. Trong khi đó, Tesla chỉ có 3,4 tỉ USD.

Nhật Minh

Theo Leftlane/Recode

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.