Tài xế bật chế độ tự lái rồi ngủ quên khi xe đang chạy trên đường cao tốc

0
384

Cụ thể, cảnh sát thành phố Redwood (bang California, Mỹ) đã phát hiện thấy dấu hiệu bất thường của một chiếc xe điện Tesla Model S di chuyển với tốc độ 112 km/h trên đường cao tốc vào lúc 3 giờ 34 phút sáng thứ 6 tuần trước (30/11).

Cảnh sát đã đuổi theo và nhận thấy tài xế trong xe không hề có phản ứng với đèn nháy cũng như tiếng còi xe cảnh sát, chiếc xe vẫn duy trì tốc độ, nên cảnh sát nghi ngờ rằng tài xế ngủ gật.

Cảnh sát cho rằng tài xế của chiếc xe đã bật Autopilot – tính năng lái bán tự động được trang bị trên các mẫu xe của Tesla, cho phép chiếc xe tự điều khiển, chuyển làn đường hoặc tự giảm tốc độ khi có chướng ngại vật mà cần rất ít sự can thiệp của người lái.

Để chặn chiếc xe đang di chuyển tốc độ cao trên đường, cảnh sát đã phải chặn đoạn đường cao tốc phía sau xe và một chiếc xe cảnh sát khác tiến lên chặn phía trước chiếc xe Tesla để buộc tính năng tự lái của xe phải giảm tốc độ và dừng lại hoàn toàn.

Tài xế xe Tesla khi bị cảnh sát bắt giữ

Tài xế xe Tesla khi bị cảnh sát bắt giữ

“Sau khi chiếc xe Tesla dừng lại, cảnh sát đã tiến về chiếc Tesla, gõ lên cửa sổ để đánh thức tài xế đang ngủ bên trong”, Art Montiel, cảnh sát thuộc đội tuần tra đường cao tốc bang California, cho biết.

Tài xế này sau đó được chuyển sang xe cảnh sát, còn một sĩ quan cảnh sát khác đã điều khiển chiếc Tesla đến một trạm xăng ở bên đường để giải tỏa cho tuyến cao tốc đã bị chặn lại trước đó.

Tài xế Alexander Samek, 45 tuổi, hiện đang bị tạm giữ với tình nghi lái xe sau khi sử dụng rượu và ngủ quên trong lúc tham gia giao thông.

May mắn không có ai bị thương trong vụ việc.

Alexander Samek, người đã ngủ quên sau tay lái khi xe đang chạy trên đường cao tốc
Alexander Samek, người đã ngủ quên sau tay lái khi xe đang chạy trên đường cao tốc
Mẫu Model S của hãng xe chạy điện Tesla

Mẫu Model S của hãng xe chạy điện Tesla

Mặc dù là tính năng lái bán tự động nhưng Tesla cho biết Autopilot sẽ không thể tự hoạt động và khuyến cáo người dùng không sử dụng chế độ này như một giải pháp để tự điều khiển xe. Dù vậy rất nhiều người vẫn tin tưởng vào tính năng này của Tesla và để cho Autopilot tự điều khiển xe, hậu quả là đã có không ít vụ tai nạn liên quan đến tính năng này.

Gần đây nhất, hồi cuối tháng 3/2018, một người đàn ông sống tại thành phố Mountain View (bang California, Mỹ) đã tử vong sau khi chiếc Tesla Model X đang ở chế độ lái Autopilot của người này đã tông vào giải phân cách khi đang chạy trên đường cao tốc.

T.Thủy

Theo BI/ABC

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.