Total chuẩn hóa chất lượng cửa hàng bảo dưỡng ôtô và xe máy

0
360

Thị trường ôtô và xe máy tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Trong năm 2018, có tổng số 2,3 triệu chiếc xe máy được bán ra (tính đến quý 3 năm 2018) và 21.466 xe ôtô (tính đến tháng 7/2018). Theo nhận định, nhu cầu mua ôtô của người tiêu dùng ở Việt Nam tăng mạnh kể từ sau khi chính phủ dỡ bỏ thuế nhập khẩu ôtô từ các nước thành viên ASEAN từ ngày 1/1/2018.

Chính vì vậy, dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe cũng ngày càng phải chuyên nghiệp và mang lại chất lượng đồng nhất hơn, nhằm đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care là hai mô hình do Total phát triển, nhằm đem lại các giải pháp cho các đại lý sửa chữa và bảo dưỡng xe máy, ôtô để tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Gần 200 mô hình cửa hàng đạt chuẩn trên khắp cả nước

Total Moto Zone là mô hình bảo dưỡng, chăm sóc xe và thay nhớt cao cấp cho xe máy và Total Quartz Auto Care là mô hình dành cho ôtô do tập đoàn Total phát triển. Với việc triển khai mô hình này, Total mong muốn đem lại trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và đồng nhất cho người tiêu dùng.

Hãng dầu này cho biết, những chủ gara hay cửa hàng sửa chữa xe máy cũng mong muốn nâng cấp cơ sở của mình. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong việc nâng cấp và chuẩn hoá cửa hàng do thiếu quy trình chuẩn và vốn.

Mô hình Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care ra đời, vừa giúp mang lại lợi ích cho khách hàng, và còn hỗ trợ cho các chủ cửa hàng và gara. Đến nay, hệ thống Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care đã có gần 200 mô hình trên cả nước.

Quy trình chuẩn hoá và dịch vụ chuyên nghiệp mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng

Quy trình chuẩn hoá và dịch vụ chuyên nghiệp mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng

Anh Thành, một chủ Total Quartz Auto Care chia sẻ: “Trước đây, do thiếu quy trình chuẩn nên gara thường bề bộn, không xử lý được nhiều xe một lúc. Khi nâng cấp thành Total Quartz Auto Care, tôi mới tận dụng được hết tiềm năng của gara, năng suất tăng mà uy tín cũng tăng”.

Đồng nhất về chất lượng dịch vụ chuẩn Top Service

Đại diện Total cho biết, mục tiêu lớn nhất của mô hình này là mang lại lợi ích tốt cho khách hàng trên nhiều mặt. Qua đó nâng cao chất lượng chung của toàn ngành sửa chữa, bảo dưỡng xe máy và ôtô dần lên chuẩn Top Service.

Vị này cũng cho biết, điểm khác biệt giữa Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care so với các trung tâm kháclà sự minh bạch và quy trình chuyên nghiệp chuẩn Top Service. Khách hàng đến bất kỳ cửa hàng nào trong toàn hệ thống cũng sẽ được chất lượng dịch vụ như nhau ở haitiêu chí:

– Chất lượng đồng nhất: Tập đoàn Total cho biết, họ liên tục kiểm tra và hỗ trợ các cửa hàng đạt chứng nhận Top Service. Điều này để bảo đảm sự đồng nhất và nâng cao chất lượng ở mỗi trung tâm Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care.

– Dịch vụ chuyên nghiệp: Các trung tâm Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care đều được tập đoàn Total hỗ trợ tổ chức quy trình phục vụ chuyên nghiệp và chuẩn hoá. Khách hàng sẽ được bảo đảm về chất lượng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe, tin cậy và nhanh chóng.

Top Service (Dịch vụ hoàn hảo) là tiêu chuẩn toàn cầu của tập đoàn Total nhằm bảo đảm chất lượng đồng nhất của chuỗi cửa hàng bán lẻ, cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe. Tiêu chuẩn Top Service được đánh giá trên nhiều tiêu chí rõ ràng và phương pháp kiểm tra, giám sát khách quan, bao gồm cả phương pháp “Khách hàng bí mật” (Mystery shopping). Có hai tiêu chí để đánh giá chất lượng Top Service của cửa hàng bao gồm:

– Không gian thoải mái, sạch sẽ: Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care sở hữu không gian sạch sẽ và gọn gàng, mang lại cảm giác thoải mái. Khách hàng không còn phải ngồi chờ trên những mặt sàn đầy nhớt bẩn hay ngổn ngang dụng cụ.

– Giá cả minh bạch: Các sản phẩm hay dịch vụ tại Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care đều được báo giá cụ thể và minh bạch, với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Không gian của Total Moto Zone & Total Quartz Auto Care luôn sạch sẽ và gọn gàng với phòng chờ riêng cho khách sửa xe

Không gian của Total Moto Zone & Total Quartz Auto Care luôn sạch sẽ và gọn gàng với phòng chờ riêng cho khách sửa xe

Nhiều chuyên gia đánh giá, với những điểm khác biệt kể trên, mô hình chuẩn hoá như Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care rõ ràng là xu hướng tất yếu và sẽ còn mở rộng trong tương lai.

“Chất lượng rất tốt mà giá cả minh bạch, hay có các chương trình khuyến mãi”, chị Quỳnh, một chủ xe máy đang bảo dưỡng tại Total Moto Zone chia sẻ.

Total Việt Nam cho biết, đây là một trong những nỗ lực của họ nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho khách hàng và thể hiện sự cam kết phát triển bền vững của tập đoàn đối với thị trường Việt Nam.

Vừa qua, tập đoàn Total tổ chức sự kiện vinh danh các cửa hàng Total Moto Zone và Total Quartz Auto Care đạt thành tích cao nhất về chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng. Đây là cơ hội để các chủ cửa hàng gặp gỡ nhau và cũng Total hướng đến tương lai của ngành trong thời gian tới.

Các mô hình cửa hàng Total Moto Care & Total Quartz Auto Care đạt chuẩn Top Service được Total vinh danh

Các mô hình cửa hàng Total Moto Care & Total Quartz Auto Care đạt chuẩn Top Service được Total vinh danh

Vũ Hoàng

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.