Volkswagen Passat – chất Đức cho khách Việt

0
398

Volkswagen Việt Nam phân phối Passat với 3 phiên bản, BlueMotion giá 1,48 tỷ, BlueMotion Comfort giá 1,42 tỷ và GP giá 1,266 tỷ, các phiên bản chỉ khác nhau về lượng trang bị. Trong đó BlueMotion (Dẫn động xanh) là một điểm đặc biệt. Hãng xe Đức hướng tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa, vì vậy ngoài hộp số ly hợp kép thông minh còn có gói BlueMotion với các công nghệ giúp tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường.

Đầu tiên là hệ thống ngắt động cơ tạm thời Start/Stop. Dừng xe ở đèn đỏ, bạn lười tắt máy, Passat sẽ làm hộ. Việc ngắt động cơ không chỉ giúp giảm tiêu hao nhiên liệu mà còn khiến xe yên tĩnh hơn. Chỉ cần nhả chân phanh, xăng tự động bơm, máy lại nổ.

Công nghệ thứ hai trong gói BlueMotion là phanh tái tạo năng lượng. Để không bị hao phí năng lượng khi phanh, hệ thống này sẽ tạo năng lượng khi phanh để nạp lại vào ắc-quy, sử dụng nguồn điện cho lúc khác. Passat cũng được xử lý giảm ma sát cho các chi tiết trong động cơ, qua đó giảm hao phí năng lượng. Cuối cùng, xe có thêm xử lý khí xả NOx để giảm bớt ô nhiễm.

Một ngày, hãy cầm lái Passat thong dong trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hay Long Thành – Dầu Giây. Dù không có cảm giác tốc độ ào ạt như Autobahn, nhưng duy trì ga nhàn tênh ở ngưỡng 120 km/h với thân xe vững chãi, bạn sẽ hiểu phần nào cảm giác của người Đức, khi họ trở nên cực đoan, chỉ tin tưởng các dòng xe châu Âu như Volkswagen.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.