Điều gì giúp bạn biết rõ về biện pháp phòng tránh nguy cơ quá tải điện?

0
14

Mỗi ngày xung quanh chúng ta xảy ra không ít sự cố liên quan đến chập nguồn điện hay cháy ổ điện. Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho gia đình khi phát sinh sự cố quá tải điện? Có lẽ đây là vài câu hỏi tiêu biểu mà hầu hết mọi người đang quan tâm đến. Theo chân chúng tôi ngay bây giờ để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng về sự cố quá tải điện nhé.

>>> Xem thêm : sạc bình lioa –  Các nguyên vật liệu phòng tránh quá tải điện uy tín mà bạn nên biết

Việc tìm hiểu rõ về sự cố quá tải điện cũng như cách phòng tránh sự cố sẽ giúp bạn vừa đảm bảo sự an toàn vừa bảo vệ hệ thống mạch điện. Vì vậy, ngay từ khi lắp đặt hệ thống điện, bạn cần phải xác định công suất điện phù hợp và chọn loại dây dẫn điện tốt. Nếu hiện tượng quá tải điện xảy ra có thể gây rối loạn hệ thống nguồn điện và thậm chí là đe dọa đến tính mạng con người. Đó chính là lý do vì sao cần phải quan tâm và tìm kiếm biện pháp giảm tránh quá tải điện. Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra sự cố quá tải điện nhưng phổ biến nhất là ba nguyên dp dưới đây. Một là, sử dụng nhiều thiết bị điện trong một ổ cắm. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất vì hầu hết người dùng đều mắc phải lỗi này. Mỗi ổ cắm chỉ chịu được công suất tối đa 3000V, vì vậy không nên cắm cùng một lúc 3-5 thiết bị điện vào ổ cắm. Hai là, dây dẫn không đủ khả năng truyền tải điện. Để tránh tình trạng quá tải điện, bạn nên lựa chọn loại có tiết diện lớn hơn so với nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc. Ba là, Aptomat không đạt công suất tải. Nếu aptomat có mức định mức bảo vệ thấp trong khi bạn lại thường xuyên sử dụng quá công suất định mức thì sẽ gây nên hiện tượng aptomat nhảy liên tục. Do đó, cần chọn aptomat có công suất tải lớn và thương uyên kiểm tra tuổi thọ của các thiết bị điện.

Việc thường xuyên kiểm tra dòng điện cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Khi biết được dòng điện có bị quá tải hay không thì gia chủ sẽ dễ dàng xử lý và khắc phục. Dùng ampe để biết được điện áp và giá trị dòng điện sẽ so sánh được dòng điện định mức. Các loại ampe mà bạn có thể tham khảo như Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,…

LioA là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình phòng chống quá tải điện. Tại LioA, bạn có thể lựa chọn đa dạng các thiết bị như ổ cắm, dây dẫn, aptomat,… Để trở thành khách hàng tiếp theo của LioA, bạn có thể truy cập thông qua 2 cách sau đây. Một là, truy cập vào địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/ để tham khảo thêm các sản phẩm tại đây. Hai là, liên hệ hotline 0937735453 hoặc 0934893537 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Các thông tin vừa rồi đã kết thúc bài viết của chúng tôi, hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sự cố quá tải điện.  Hiểu được sự cố quá tải điện và nguyên nhân gây ra sự cố này sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và gia đình. Vậy bạn đã biết rõ quá tải điện là gì và lý do gây ra hiện tượng này hay chưa?

>>> Xem thêm : aptomat chông giật lioa –  Đâu là cách phòng tránh quá tải điện hiệu quả?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.