EuroCham vinh danh doanh nghiệp đóng góp cho Việt Nam

0
390

EuroCham vinh danh doanh nghiệp đóng góp cho Việt Nam

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp và hai cá nhân có hoạt động kinh doanh bền vững, đóng góp cho Việt Nam vừa được Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) trao tặng các giải thưởng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập tổ chức này.

Chị Linh Nguyễn và anh Huy Nguyễn là hai cựu sinh viên từng học tập ở châu Âu, trở về Việt Nam làm việc và được vinh danh ở giải thưởng cá nhân đóng góp cho Việt Nam. Ảnh: EuroCham cung cấp.

Lễ vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân nằm trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EuroCham (1998 – 2018), sự kiện thu hút sự tham gia của gần 600 đại diện doanh nghiệp, đại sứ các nước tại Việt Nam diễn ra tối 16-11 ở TPHCM.

Đây là lần đầu tiên EuroCham có các giải thưởng, với năm hạng mục khác nhau, dành cho các doanh nghiệp nhằm ghi nhận những đóng góp với Việt Nam, đạt được sự tăng trưởng bền vững.

Các doanh nghiệp và cá nhân nhận giải thưởng đã được ban giám khảo độc lập lựa chọn từ hàng trăm doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, từ những công ty lâu đời nhất đến những đơn vị mới, dẫn đầu trong việc đổi mới sáng tạo.

Đầu tiên, ở hạng mục Kinh doanh xuất sắc – Business Excellence, giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp có sự tăng trưởng và thành công bền vững, với mô hình kinh doanh có trách nhiệm và đóng góp thực sự cho Việt Nam, Piaggio, nhà sản xuất xe máy đến từ Ý đã được trao giải nhất.

Ông Gianluca Fiume – Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam chia sẻ:

“Chúng tôi hiện diện trực tiếp tại Việt Nam 10 năm trước. Chúng tôi tự hào đã xây dựng hai nhà máy và một trung tâm nghiên cứu và phát triển. Vào thời điểm đó, chúng tôi quyết định rằng Piaggio Việt Nam sẽ là trung tâm cho khu vực châu Á, trở thành một mô hình kinh doanh tạo xu hướng cho các công ty trong khu vực. Trong suốt 10 năm này, chúng tôi đã thành công trong việc tiên phong thị trường”.

Trong khi đó, Digitexx được trao giải nhất giải Doanh nhân xuất sắc – Best Entrepreneurship. Đây là các doanh nghiệp được đánh giá có tính đột phá, sáng tạo, nổi bật và cạnh tranh, vượt qua các thách thức để thành công ở Việt Nam, theo đúng tiêu chí của giải thưởng.

Ở hạng mục Sáng kiến bền vững – Sustainability Initiatives, giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững và các giải pháp nhằm giảm tác động đến môi trường, Les Vergers Du Mekong đã giành giải nhất.

Và trong bối cảnh Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp khởi nghiệp, ban tổ chức cũng đã có hạng mục Doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc – Best Start-Up để vinh danh những công ty có tư duy sáng tạo, tiên tiến nhất. Belgo nhận giải cao nhất trong hạng mục này.

Đặc biệt, ban tổ chức đã dành một giải thưởng Cựu sinh viên – Alumni cho các cá nhân xuất sắc. Chị Linh Nguyễn và anh Huy Nguyễn, hai công dân Việt Nam từng sinh sống và học tập ở châu Âu, đã được vinh danh cho những đóng góp nổi bật khi trở về nước làm việc.

Qua 20 năm thành lập, EuroCham đã trở thành cầu nối quan trọng giữa châu Âu và Việt Nam, kết nối giữa các cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; là tiếng nói của doanh nghiệp đối với Chính phủ Việt Nam và các nhà lãnh đạo cấp cao ở châu Âu. EuroCham là thành viên tích cực của Hội đồng tư vấn Cải cách thủ tục hành chính (ACAPR) và đồng hành cùng Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) hỗ trợ quá trình cải cách khung pháp lý của Việt Nam. Trong 10 năm qua, EuroCham xuất bản ấn phẩm Sách trắng với nhiều đề xuất chính sách, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và thương mại cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Với những đóng góp quan trọng, EuroCham đã nhận được nhiều danh hiệu, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị “30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới”.

Ông Aymar de Liedekerke Beaufort, Tổng giám đốc Ngân hàng BNP Paribas Việt Nam cho biết:

“Khi bắt đầu tại Việt Nam, chúng tôi đã tương tác và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam rất nhiều qua đầu tư vào cơ sở hạ tầng lớn. Sau đó chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng ngày càng vui mừng hơn khi đến Việt Nam. Năm sau, chúng tôi sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập, và đây cũng chính là bằng chứng cho sự thành công của chúng tôi tại Việt Nam; rằng chúng tôi đã đúng khi quyết định đầu tư vào Việt Nam 30 năm trước: đúng khi lựa chọn điểm đến đầu tư, cũng chính là lựa chọn đúng đắn cho khách hàng của chúng tôi”.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.