Aston Martin bán siêu xe theo cặp, giá 8 triệu USD

0
432
Aston Martin ban sieu xe theo cap, gia 8 trieu USD hinh anh 1
Cặp siêu xe Special Edition Zagatos gồm một chiếc chạy trên đường đua và một chiếc trên đường thường. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Aston Martin của Anh và hãng thiết kế xe Zagato của Italy. Trong quá khứ, cả hai từng hợp tác sản xuất nhiều mẫu xe đẹp như DB4 GT Zagato và đặc biệt là Vanquish Zagato Shooting Brake (ảnh).
Aston Martin ban sieu xe theo cap, gia 8 trieu USD hinh anh 2
Nhằm đánh dấu mốc thành lập 100 năm của Zagato vào năm tới, Aston Martin sẽ hợp tác phát triển mẫu xe đua DB4 GT Zagato Continuation và siêu xe đường phố DBS GT Zagato. Cặp đôi này nằm trong bộ sưu tập DBZ Centenary Collection giới hạn chỉ 19 cặp. Giá chính xác là 7,8 triệu USD/cặp.
Aston Martin ban sieu xe theo cap, gia 8 trieu USD hinh anh 3
DB4 GT Zagato Continuation sẽ được phát triển tại xưởng Aston Martin Works ở Newport Pagnell (Anh), nơi chiếc DB4 đầu tiên được sản xuất, trong khi DBS GT Zagato mới được sản xuất tại trụ sở chính của Aston Martin ở Gaydon (Anh).
Aston Martin ban sieu xe theo cap, gia 8 trieu USD hinh anh 4
Được phát triển từ những năm 1960, DB4 GT Zagato là thương hiệu xe đua danh giá cạnh tranh với đối thủ Ferrari. Chỉ có 19 chiếc được sản xuất nên đó là lý do tại sao bản Continuation cũng được giới hạn với số lượng như vậy.
Aston Martin ban sieu xe theo cap, gia 8 trieu USD hinh anh 5
Giống phiên bản đầu tiên, DB4 GT Zagato Continuation sử dụng tấm nhôm và các khung hình ống cực nhẹ cho thân xe. Công nghệ quét kỹ thuật số tiên tiến giúp tăng cường độ chính xác và đồng bộ của tấm nguyên liệu rồi sau đó chuyển cho bộ phận xử lý thủ công. DB4 GT Zagato (ảnh) từng sử dụng động cơ sáu xi lanh thẳng hàng của Tadek Marek sản sinh công suất 380 mã lực cho trục bánh sau, cùng hộp số sàn bốn cấp và vi sai chống trượt LSD.
Aston Martin ban sieu xe theo cap, gia 8 trieu USD hinh anh 6
Với DBS GT Zagato mới, Aston Martin cho biết sẽ được phát triển trên nên tảng siêu xe DBS Superleggera sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới mang tên Aston Martin Zagato. Siêu xe này sẽ được giao vào quý IV năm 2020, sớm hơn một năm so với bản đường đua DB4 GT Zagato Continuation.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.