Mazda được miễn thuế để sản xuất xe hybrid tại Thái Lan

0
412

Dự án này của Mazda nhằm lắp ráp xe hybrid hoàn thiện và 5 bộ phận then chốt của xe chạy điện; đó là pin, động cơ điện, hệ thống quản lý pin, bộ đổi nguồn và chuyển đổi dòng điện AC/DC.

“Mazda sẵn sàng triển khai kế hoạch để trở thành một trung tâm phát triển và sản xuất tất cả các loại xe thân thiện với môi trường,” ông Chanchai Trakarnudomsuk, chủ tịch Mazda Sales Thailand cho biết.

Mazda vốn không có thế mạnh về xe hybrid, nhưng hiện cũng có phiên bản hybrid của mẫu Mazda3 dành riêng cho thị trường Nhật Bản, mang tên Axela Hybrid, sử dụng hệ thống động cơ điện Hybrid Synergy Drive của đối tác Toyota, kết hợp với động cơ xăng 2.0L của Mazda. Xe có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 30,8 km/lít theo tiêu chuẩn JC08 của Nhật Bản, tương đương 3,25 lít/100 km. Mazda3 thế hệ mới đang chuẩn bị ra mắt, dự kiến là tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào cuối tháng này.

Mazda có kế hoạch điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của mình vào năm 2030, theo chiến lược tầm nhìn dài hạn ‘Sustainable Zoom-Zoom 2030’. Mới đây, công ty đã xác nhận sự trở lại của động cơ xoay, với vai trò hỗ trợ tăng quãng đường đi cho xe chạy điện.

Với việc dự án đầu tư trên được thông qua, Mazda sẽ “nhập hội” với Toyota trong danh sách được Ủy ban Đầu tư Thái Lan phê duyệt cho hưởng chính sách ưu đãi thuế ở hạng mục sản xuất xe hybrid. Toyota hiện sản xuất mẫu C-HR Hybrid tại Thái Lan.

Ở hạng mục xe plug-in hybrid (PHEV, hay xe hybrid sạc điện) có Mercedes-Benz , BMW và SAIC Motor (MG), tới đây có thể sẽ thêm Mitsubishi.

Nhật Minh

Theo Paultan, Bangkok Post

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.