Mazda triệu hồi 640.000 xe động cơ diesel trên toàn thế giới

0
425
Công nghệ SkyActiv-D (động cơ diesel) và cả SkyActiv-G có tỉ số nén cao - 14:1, và nguyên nhân của đợt triệu hồi này là vật liệu lò xo xu-páp trên động cơ diesel không chịu nổi lực nén quá lớn như vậy.

Công nghệ SkyActiv-D (động cơ diesel) và cả SkyActiv-G có tỉ số nén cao – 14:1, và nguyên nhân của đợt triệu hồi này là vật liệu lò xo xu-páp trên động cơ diesel không chịu nổi lực nén quá lớn như vậy.

Cụ thể, sẽ có 230.000 xe Mazda dùng động cơ diesel tại Nhật Bản và 410.000 xe khác trên toàn thế giới sẽ bị triệu hồi do nguy cơ gẫy lò xo van. Thị trường duy nhất trên toàn cầu của Mazda là Mỹ thoát khỏi đợt triệu hồi này do… các dòng xe Mazda tại đây không sử dụng động cơ diesel.

Đây cũng là lý do Subaru vừa phải mở đợt triệu hồi 400.000 xe hồi cuối tuần trước.

Hiện tại, tập đoàn Mazda vẫn chưa có thông tin cụ thể về các dòng xe nào bị triệu hồi. Hiện các dòng xe Mazda dùng động cơ diesel bao gồm rất nhiều mẫu: Mazda2/3/6, mẫu crossover CX-5/9, mẫu miniSUV CX-3, hay mẫu bán tải BT-50…

Tại Việt Nam, Mazda chỉ có duy nhất mẫu BT-50 dùng động cơ diesel

Tại Việt Nam, Mazda chỉ có duy nhất mẫu BT-50 dùng động cơ diesel

Tại Việt Nam, các mẫu Mazda2, Mazda3, Mazda6 và Mazda CX-5 không dùng động cơ diesel, nên chắc chắn không ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Trong khi đó, đại diện nhà phân phối chính thức Mazda tại Việt Nam cho biết, mẫu xe bán tải BT-50 dù cũng sử dụng động cơ diesel, nhưng cũng không liên quan đến đợt triệu hồi này, do động cơ không phải là loại SkyActiv-D như những mẫu hiện đang bị triệu hồi trên toàn cầu.

Như Phúc

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.