Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Tôi yêu tiếng nước tôi”

0
429

Cuộc thi do Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam tổ chức phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam cùng một số các đơn vị tổ chức.

Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” được tổ chức hai năm một lần với mục đích góp phần bảo vệ ngôn ngữ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới, qua đó, quảng bá văn hóa Việt, nhằm nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn và tình yêu quê hương, đất nước.

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi âm nhạc được tổ chức với tên gọi Tôi yêu tiếng nước tôi. Cuộc thi là nơi quy tụ những giọng hát hay của người Việt ở khắp các quốc gia trên toàn thế giới. BTC cuộc thi hy vọng đây sẽ là sân chơi bổ ích mang tính gắn kết cộng đồng, tạo sự giao lưu, đoàn kết giữa cộng đồng Việt Nam trên toàn thế giới.

Vòng sơ khảo cuộc thi đã được thực hiện bằng cách các thí sinh gửi clip một số bài hát được thu âm qua giọng hát của mình, sau đó hội đồng thẩm định từ trong nước xét chọn.

Tại Ba Lan, trong số 5 thí sinh người Việt đăng ký tham dự cuộc thi, qua vòng sơ khảo đã có 3 thí sinh lọt vào vòng chung kết, gồm có: Nguyễn Minh Tâm, Ngô Thương Huyền, Nguyễn Kim Khuê. Đây là những thí sinh đã có rất nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ của cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.